Giáo sư Ngô Bảo Châu dạy tiết học đầu tiên sau Lễ khai giảng TH School

05/09/2016 14:45 Cao Nguyên
(GDVN) - Hòa trong không khí tưng bừng đón chào năm học mới 2016-2017, Hệ thống trường TH School tổ chức Lễ khai giảng năm học đầu tiên...

Sáng nay (ngày 5/9/2016), hòa trong không khí tưng bừng đón chào năm học mới 2016-2017, Hệ thống trường TH School tổ chức Lễ khai giảng năm học đầu tiên tại cơ sở Chùa Bộc (số 4-6 Chùa Bộc, Quận Đống Đa, TP Hà Nội) với sự tham dự của đông đảo quan khách, đại diện Tập đoàn TH cùng toàn thể đội ngũ giáo viên, học sinh cùng các bậc phụ huynh.

Toàn cảnh Lễ khai giảng đầu tiên của trường TH School.

TH School được vận hành theo mô hình hoàn toàn khác biệt, là sự kết hợp tinh hoa nền giáo dục Việt Nam và sự kế thừa một nền giáo dục văn minh của thế giới cùng một chế độ dinh dưỡng học đường hoàn hảo.

Học tập tại TH School, học sinh có thể dễ dàng tiếp cận với chương trình học chuẩn nguyên bản quốc tế cùng chương trình Việt Nam học và Ngữ văn được thu gọn một cách khoa học nhất, để các em ngoài việc sở hữu các chứng chỉ quốc tế sau mỗi cấp học vẫn luôn hiểu và trân trọng cội nguồn dân tộc.

Tiết mục văn nghệ sôi động chào mừng ngày khai giảng của học sinh TH School 

Tại buổi Lễ, ông Martin Skelton - chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, nhà đồng sáng lập Công ty Fieldwork Education (thành viên WCL) nhấn mạnh: “Ở Việt Nam, TH School đã đi tiên phong trong việc áp dụng các chương trình quốc tế đã áp dụng thành công ở hầu hết các hệ thống giáo dục tiên tiến trên thế giới mà vẫn tạo ra bản sắc riêng có: sự kết hợp nhuần nhuyễn với văn hóa dân tộc.

Một ngôi trường hoàn toàn Việt Nam vô cùng thân thiện, có thể tạo dựng những thế hệ học sinh chuẩn quốc tế ngay tại quê hương mình - đó là điều tôi rất bất ngờ với TH School”.

Thầy Horace Vernall - Tổng hiệu trưởng TH school đánh trống khai trường.

Với quy mô đào tạo liên thông từ 2 tuổi đến hết PTTH, học sinh của TH School sẽ được phát triển toàn diện cả về thể lực, trí lực và tâm hồ bởi sự chăm lo nhu cầu, thấu hiểu tâm tư của các em từ những chi tiết nhỏ nhất.

Tại đây, các em được học tập, vui chơi, kết bạn và phát triển trong môi trường tự do và đầy đủ, được tạo điều kiện thể hiện những khát khao, mơ ước của mình.

Được tư vấn chuyên nghiệp bởi các đơn vị giáo dục quốc tế uy tín, được quản lý bởi các chuyên gia đầu ngành và được giảng dạy bởi các thầy cô giáo trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm, TH School sở hữu những nhân sự chuẩn quốc tế để mang đến chất lượng giáo dục tốt nhất.

Thông điệp của bà Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn TH, người sáng lập TH School.

Với hơn 10 năm đảm nhiệm cương vị lãnh đạo một trong những trường quốc tế kiểu Anh xuất sắc nhất ở Kuwait, chính thức trở thành Tổng hiệu trưởng TH School từ năm 2015, thầy Horace Vernall cho biết: “Tôi rất hạnh phúc vì được góp phần mang đến những tiến bộ giáo dục mới nhất đến với TH School.

Ngoài mục tiêu về kiến thức, chúng tôi mong muốn học sinh của mình có những trải nghiệm học tập thú vị để các em có nhiều cơ hội tích lũy kinh nghiệm cũng như trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng. Đây sẽ là hành trang cho các em khi rời ghế nhà trường để sẵn sàng thích ứng với một xã hội luôn thay đổi nhanh chóng và mức độ cạnh tranh ngày càng tăng cao”.

Thầy Martin Skelton - một nhà giáo nổi tiếng trên toàn thế giới - ông là nhà đồng sáng lập Công ty Fieldwork Education (thành viên Tập đoàn WCL), một nhà nghiên cứu chú trọng về xây dựng trường học thân thiện và từng tham gia thiết kế chương trình tiểu học Quốc tế (IPC), chương trình Trung học Quốc tế (IMYC) hiện đang được hơn 2.000 trường trên thế giới áp dụng phát biểu.

Là một thành viên của Tập đoàn TH, TH School chia sẻ cùng một khát khao nâng cao Tầm Vóc Việt để Việt Nam có thể sánh ngang cùng các cường quốc khác trên thế giới. 

Chủ tịch Tập đoàn TH, người sáng lập TH School - bà Thái Hương chia sẻ: “Suy nghĩ của tôi rất đơn giản, tôi muốn các con tôi được phát triển toàn diện, được học trong ngôi trường có kiến trúc đẹp với chương trình tiêu chuẩn quốc tế. Đó sẽ là nơi đầy ắp kỷ niệm của tuổi thơ để khi con tôi lớn lên có thể tự hào về ngôi trường này”.

Bà cũng gửi lời nhắn nhủ chân thành tới toàn thể các em học sinh “Tôi tin tưởng rằng dưới mái trường này, các em sẽ được vun đắp đầy đủ kiến thức và kỹ năng để vươn ra biển lớn, dù được tiếp thu nền giáo dục văn minh của thế giới vẫn luôn trân quý, nâng niu bản sắc Tổ quốc mình - bởi chính các em sẽ dựng xây một Tầm vóc Việt rạng danh năm châu".

Bài Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn TH, người sáng lập TH School: Tôi muốn các con tôi được phát triển toàn diện, được học trong ngôi trường có kiến trúc đẹp với chương trình tiêu chuẩn quốc tế.

Có mặt tham dự Lễ khai giảng TH School và trực tiếp lên lớp tiết học đầu tiên sau buổi lễ, GS Ngô Bảo Châu đánh giá: Giáo dục Việt Nam như mọi người cũng biết, hiện đang đối mặt với rất nhiều thách thức. Trong số đó có lẽ có hai thách thức rất lớn: Một là sự xung đột giữa hội nhập quốc tế và duy trì truyền thống tốt đẹp, giữ gìn những gì tinh túy nhất trong truyền thống dân tộc. Hai là chênh lệch giàu nghèo ngày càng gia tăng và sự ảnh hưởng của nó đó tới giáo dục. 

Tôi có cảm giác trường TH sẽ đem đến một bắt đầu giải pháp cho 2 thách thức trên.

Với chương trình, học trình được quốc tế công nhận kết hợp với một số ngành học như ngành học lịch sử của GS Vũ Bình Giang, học sinh học ở TH sẽ có điều kiện học tập cũng như học sinh các trường quốc tế nhưng đồng thời không mất đi những giá trị thiêng liêng của truyền thống dân tộc. 

Tôi mong rằng với một nền tảng tốt đẹp như vậy, trường TH sẽ ngày càng phát triển, càng phát huy là hình mẫu mới cho giáo dục Việt Nam”.

* Một số hình ảnh Lễ khai giảng trang trọng và rực rỡ của trường TH School: 

Những học sinh đầu tiên của TH School.
Và màn nhảy Flashmob chào mừng năm học mới. 
Giáo sư Toán học Ngô Bảo Châu và Giáo sư Sử học Vũ Minh Giang tham dự Lễ Khai giảng. 
Giáo sư Ngô Bảo Châu phát biểu.
Giáo sư Ngô Bảo Châu dạy buổi học đầu tiên của trường TH ngay sau Lễ khai giảng. 
Tập trung cao độ giải bài toán mà Giáo sư Ngô Bảo Châu đưa ra. 

Để tiếp tục mang đến những cơ hội trải nghiệm môi trường giáo dục đẳng cấp và đồng bộ, Hệ thống trường TH School đang khẩn trương hoàn thành Cơ sở Hòa Lạc dành cho học sinh nội trú bậc THCS, THPT.

Dự kiến cuối 2017, Tập đoàn TH tiếp tục xây dựng tổ hợp Đại học, Cao đẳng, Dạy nghề theo phương châm: Trao đổi sinh viên với các trường hàng đầu thế giới về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên để nâng cao trình độ thực tiễn. Đảm bảo sinh viên có cơ hội tiếp cận các môi trường học tập mới nhưng thời gian học tập trao đổi không quá dài, giữ gìn nguồn lực vàng của đất nước.

Trong tương lai, TH School sẽ phát triển theo hướng nhân rộng mô hình ưu việt này ở các tỉnh, các khu vực trọng điểm trong cả nước.

Cao Nguyên