Giáo sư Nhật Bản trao quỹ học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

17/02/2017 08:39 An Nguyên
(GDVN) - GS.TS Yoshiaki Takahashi (Đại học Chuo, Nhật Bản) đã tình nguyện sang Việt Nam giảng dạy và được phong hàm giáo sư danh dự đầu tiên của Đại học Đà Nẵng.

Ngày 16/2, Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng đã tiếp nhận Qũy học bổng trị giá 1 tỷ đồng của GS. Yoshiaki Takahash, dành tặng cho những bạn sinh viên nghèo, vượt khó của nhà trường.

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến GS.Yoshiaki Takahashi, người đã có nhiều đóng góp trong công tác giảng dạy, đào tạo và trao đổi học thuật.

GS.TS Yoshiaki Takahashi (Đại học Chuo, Nhật Bản) trao học bổng cho các bạn sinh viên nghèo, vượt khó. Ảnh: TH

Giúp kết nối nhiều Trường Đại học tại Tokyo (Nhật Bản) với các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng.

“GS. Takahashi đã tặng cho Trường hàng ngàn đầu sách chuyên ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh có giá trị bằng tiếng Nhật và tiếng Anh.

8 sinh viên nghèo được nhận học bổng toàn phần

Đây là món quà quý báu cũng như là tình cảm của ông dành cho nhà Trường” ông Toàn chia sẻ.

GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng bày tỏ hy vọng quỹ sẽ là nguồn hỗ trợ, giúp đỡ và động viên kịp thời các sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

“Trong thời gian đến, quỹ học bổng Takahashi sẽ tiếp tục mở rộng và lan tỏa khắp các trường

Mang lại hiệu ứng tích cực cho phong trào vượt khó, vươn lên của các bạn sinh viên” thầy Nam cho biết.

Bạn Huỳnh Thị Thu Trang - Khoa Quản trị kinh doanh, đại diện cho các sinh viên được trao học bổng đợt này cho biết, đây không chỉ là món quà mang ý nghĩa vật chất mà còn mang giá trị tinh thần to lớn đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Gia đình và cá nhân sinh viên sẽ sử dụng học bổng một cách hữu ích.

Trước mắt là giải quyết những khó khăn về học phí và sinh hoạt hàng ngày, giúp các bạn yên tâm học tập và hoàn thành tốt chương trình trong các năm học còn lại.

Được biết, từ năm 2013, sau khi về hưu, GS.TS Takahashi đã tình nguyện sang Việt Nam dạy và được Đại học Đà Nẵng mời về giảng dạy tại Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng.

Tại đây, Giáo sư đã tham gia giảng dạy cho sinh viên, thực hiện các buổi seminar học thuật với Khoa Thương mại, Khoa Quản trị kinh doanh, góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu của cán bộ giảng viên nhà trường.

Để vinh danh những cống hiến của ông, Đại học Đà Nẵng đã bổ nhiệm chức danh Giáo sư danh dự cho GS. Yoshiaki Takahashi. Đây cũng là Giáo sư danh dự đầu tiên của Đại học Đà Nẵng.

An Nguyên