Giáo viên mầm non Happy Kids phạt trẻ 3 tuổi đang ốm ngoài cửa giữa trời rét

25/12/2020 06:11 Đình Hùng
GDVN- “Khi con tôi đang ngủ thì bị cô giáo bật đèn và xách dậy, nhốt ra ngoài cửa giữa trời rét, con hoảng loạn gào khóc đến mức tè dầm ra quần".

Theo như phụ huynh phản ánh, sự việc xảy ra tại Trường mầm non Happy Kids (Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) vào ngày 21/12/2020.

Khi xem camera của lớp, phụ huynh thấy con trai đang ngủ thì bị cô giáo tên Y. lột chăn, bế xốc nách rồi bắt đứng ra ngoài cửa lớp giữa trời rét.

Khi phản hồi sự việc lên nhóm lớp, gia đình nhận được lời giải thích của cô Y. rằng “bình thường vẫn phạt các cháu đứng ngoài như vậy nên nghĩ không sao”.


Trường mầm non Happy Kids nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Đình Hùng

“Sáng đưa con đi học, tôi đã nói với cô giáo là con đang ốm và nhờ cô cho con uống thuốc vậy mà cô còn bắt con đứng ngoài cửa giữa thời tiết lạnh như vậy. Sau đó, tôi đã liên hệ với nhà trường để nghe lời giải thích về sự việc trên.

Đại diện nhà trường đã xin ý kiến gia đình tôi về hình thức xử lý sự việc và đồng ý với gia đình tôi là sẽ cho thôi việc cô giáo đó. Họ nói sáng mai tôi có thể cho con đi học bình thường.

Tuy nhiên, sáng hôm sau khi tôi đưa con đến trường vẫn thấy sự xuất hiện của cô giáo Y. ở lớp và con tôi thì rất sợ không dám vào lớp.

Cũng theo vị phụ huynh này, sau 3 ngày kể từ khi sự việc xảy ra, ngoài tin nhắn giải trình sự việc, gia đình không nhận được thêm bất cứ cuộc điện thoại hỏi thăm nào từ nhà trường.

Để có thông tin khách quan, phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với cô Trần Thị Phượng, Hiệu trưởng Trường mầm non Happy Kids (Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) để làm rõ sự việc.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Trần Thị Phượng xác nhận là ngày 21/12/2020 tại Trường mầm non Happy Kids có xảy ra sự việc trên, nhà trường đã tạm thời cho cô Yến nghỉ việc.

“Vào lúc 13h30, con đã thức dậy và “ỉ ôi” với cô giáo, đến khoảng 14h hơn, cô đã xốc nách con lên và cho con ra đứng ngoài cửa lớp.

Bình thường khi các con dậy thì cô giáo sẽ cho các con đi tè luôn bởi vì có những con không đóng bỉm.

Thế nên khi cô Y. xốc nách và đưa con ra ngoài cửa lớp thì là do không kịp nên con mới tè dầm chứ không phải do con quá sợ đến mức tè dầm ra quần như phụ huynh nói.

Thực ra trong phòng rất là ấm và chúng tôi cũng trang bị đèn sưởi cho các con trong nhà vệ sinh.

Bản thân tôi không đồng tình với hành động của cô Y. Tuy nhiên do cô Y. còn quá trẻ, cô mới ra trường nên còn nóng tính, sự kiên nhẫn còn non nên sự việc nó mới thành ra như thế.

Trường đã tạm thời cho cô Y. nghỉ, chờ xem sự việc như thế nào thì nhà trường xem xét có thể cho cô Y. nghỉ hẳn”.

Tuy nhiên, khi phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam thắc mắc rằng nếu đã cho cô Y. tạm nghỉ rồi vậy tại sao phụ huynh lại nói là vẫn nhìn thấy cô Y. ở trường, cô Trần Thị Phượng lại nói rằng cho cô Y. đến lớp để xin lỗi phụ huynh.

“Tôi đã cho cô Y. nghỉ từ ngày 23/12/2020 rồi, tuy nhiên cô Y. vẫn đến trường. Cô Y. nói với tôi rằng đến lớp để chăm các con lần cuối và cũng để giải trình, xin lỗi phụ huynh. Khi tôi nghe thấy cô Y. nói vậy thì tôi cũng động lòng.

Sau khi sự việc xảy ra, cô Y. cũng đã lên nhóm lớp để xin lỗi các phụ huynh, mong các phụ huynh tạo cơ hội cho cô sửa sai trong thời gian làm việc tiếp theo. Các phụ huynh cũng mong muốn là cho cô Y. thêm một cơ hội.

Trước mắt là tôi đã cho cô Y. nghỉ, còn sau đó phải chờ xem thế nào thì mới quyết định”.

Đình Hùng