Giữa mùa dịch, cấp 3 Hùng Vương vẫn kêu gọi học sinh đóng tiền mua huy hiệu

08/06/2021 06:18 Việt Dũng
GDVN- Giữa mùa dịch bệnh Covid-19 muôn vàn khó khăn, trường trung học phổ thông Hùng Vương, quận 5 kêu học sinh đóng 85.000 đồng tiền mua huy hiệu.

Một giáo viên chủ nhiệm khối 12 của trường trung học phổ thông Hùng Vương, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh (xin được giấu tên) vừa phản ánh về Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, đang giữa mùa dịch bệnh Covid-19 muôn vàn khó khăn, lãnh đạo trường Hùng Vương đã có dự tính thật là kỳ lạ.

Theo phản ánh của giáo viên, sau cuộc họp của lãnh đạo nhà trường vào sáng ngày 5/6, nhà trường thông báo qua tin nhắn cho giáo viên chủ nhiệm khối 12 về học phí ôn tập như sau:

Học phí: 60 tiết*8.000 đồng/tiết=480.000 đồng, tiền huy hiệu: 85.000 đồng.

Trường trung học phổ thông Hùng Vương, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: P.L)

Nhà trường nhờ giáo viên chủ nhiệm phụ trách thu dùm nhà trường bằng hình thức phụ huynh chuyển khoản vào tài khoản của giáo viên, hạn chót là 18/6/2021.

Sau khi hoàn tất, thầy cô chuyển vào tài khoản của hội cha mẹ học sinh trường.

Giáo viên chủ nhiệm khối 12 băn khoăn: Tiền huy hiệu của trường thu những năm trước là 60.000, 65.000 đồng/cái, năm nay tăng lên 85.000 đồng/cái.

Giữa mùa dịch bệnh Covid-19 đầy khó khăn như vậy, sao lại bắt học sinh phải mua huy hiệu để làm gì?

Sao lại bắt giáo viên chủ nhiệm nhận tiền của phụ huynh chuyển khoản, rồi lại chuyển khoản ngược lại cho Hội cha mẹ học sinh của trường, có nghĩa là tốn phí chuyển đến 2 lần?

Ai không hiểu, lại có thể lầm tưởng giáo viên chủ nhiệm đang làm tiền phụ huynh thì sao?

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Vân Yên – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Hùng Vương, quận 5 xác nhận, thông tin giáo viên chủ nhiệm lớp 12 phản ánh là có.

Tuy nhiên, việc này chưa triển khai gì hết, mà chỉ mới xin ý kiến các thành viên trong Ban Giám hiệu nhà trường trong cuộc họp.

Thầy Yên nói, mỗi học sinh lớp 12 của trường đều có một huy hiệu kỷ niệm cho niên khóa học tại trường. Tuy nhiên, năm nay, do làm huy hiệu mạ vàng, vàng lên nên tiền huy hiệu tăng, do nhà sản xuất báo giá như vậy, có hóa đơn nghiêm chỉnh.

Học sinh lớp 12 không muốn mua huy hiệu cũng không sao, không ảnh hưởng gì cả.

Về các khoản thu giao cho giáo viên chủ nhiệm lớp 12 nhận tiền chuyển khoản từ phụ huynh, thầy Vân Yên giải thích: Việc này là giáo viên chủ nhiệm giúp cho hội phụ huynh của lớp.

Thông thường, mọi năm thì việc này là do hội phụ huynh của các lớp làm, nhưng với năm nay thì không có cách nào khác hết. Hội trưởng hội phụ huynh của lớp không thể vào thu được.

Những khoản thu này mà chuyển khoản vào tài khoản của trường thì không hợp lệ, còn giáo viên chủ nhiệm có ý kiến như vậy, thì trường sẽ tạm thời ngưng thu những khoản thu này, để chờ xem tình hình như thế nào rồi tính tiếp.

Việt Dũng