Hà Nội có ba thí sinh thuộc nhóm F2 sẽ thi tốt nghiệp vào đợt sau

06/08/2020 15:45 Thùy Linh
GDVN- Đến nay, Hà Nội ghi nhận 3 thí sinh thuộc nhóm F2 tại quận Ba Đình và Hoàng Mai. Những thí sinh này sẽ thi tốt nghiệp vào đợt sau.

Ngày 6/8, trao đổi với báo chí về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông tin, thành phố đã tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Năm nay, Hà Nội huy động hơn 10.000 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thi, 1.500 cán bộ bảo vệ an ninh phục vụ cho kỳ thi, trên 300 giáo viên làm cán bộ thanh tra để đảm bảo kỳ thi vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo an toàn.

"Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ đạo thi cấp quận, huyện, hiện chưa ghi nhận các trường hợp thuộc diện F1; có 3 trường hợp diện F2, gồm 1 thí sinh ở quận Ba Đình và 2 thí sinh ở quận Hoàng Mai. Những trường hợp này sẽ tham dự kỳ thi đợt hai", ông Quang nói.

Ảnh minh họa: Tấn Tài/giaoduc.net.vn

Trước đó, Hà Nội có văn bản hướng dẫn tổ chức thi trung học phổ thông năm 2020, theo đó, các địa điểm thi phải khử khuẩn, chuẩn bị dụng cụ y tế cho phòng y tế và phòng thi dự phòng; đánh dấu vị trí đứng của thí sinh và cán bộ coi thi để làm thủ tục vào phòng thi.

Mỗi điểm thi cần bố trí ít nhất 5 nhân viên y tế và bảo đảm có mặt trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi để thực hiện đo thân nhiệt cho các thí sinh vào đầu giờ của các buổi thi, sẵn sàng đáp ứng y tế và xử lý khi có tình huống phát sinh.

Bộ Y tế hướng dẫn các địa phương đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp
Bộ Y tế hướng dẫn các địa phương đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp

Mỗi điểm chuẩn bị 2 phòng thi dự phòng để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở...

Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, nhận diện, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi. Cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1, F2 không tham gia công tác thi

Phụ huynh học sinh không được tập trung tại cổng trường, không vào trong khu vực thi. Phụ huynh đưa thí sinh đến điểm thi phải đứng cách điểm thi tối thiểu 50 mét, sau đó nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi.

Thùy Linh