Hà Nội vinh danh 88 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2020

07/09/2020 13:42 Thùy Linh
GDVN- Trong số 88 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc được vinh danh năm nay, có 3 thủ khoa đạt kết quả học tập tuyệt đối 4.0/4.0; 4 sinh viên là thủ khoa kép.

Ngày 7/9, thành phố Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương 88 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các đại học, học viện trên địa bàn.

Trong số 88 thủ khoa, khối ngành Kỹ thuật có 12 em; khối Quản lý - Văn hóa - Xã hội có 25 em; khối Kinh tế có 25 em; khối Sư phạm, Y - Dược có 13 em và khối Lực lượng vũ trang có 13 em.

3 thủ khoa đạt kết quả học tập tuyệt đối 4.0/4.0 theo hình thức đào tạo tín chỉ là Nguyễn Minh Hoà (Trường Đại học Ngoại thương); Phan Vũ Khánh Ly và Nguyễn Minh Hằng (Học viện Tài chính).

Ngoài ra, trong số 88 thủ khoa xuất sắc có 04 sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp:

Thủ khoa Nguyễn Thị Quỳnh Nga – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Thủ khoa Nguyễn Bảo Lâm – Trường Đại học Giao thông vận tải

Thủ khoa Quàng Thị Quỳnh Anh – Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

Thủ khoa Nguyễn Thị Thuỳ - Học viện Khoa học Quân sự

Bình thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ (phải) và Bí thư thường trực Trung ương Đoàn -Nguyễn Anh Tuấn (trái) trao bằng khen cho các thủ khoa (ảnh: Nguyễn Hoài)

Phát biểu tại chương trình, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội nhấn mạnh:

Đảng bộ thành phố luôn xác định: Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao; Xây dựng và phát triển hệ sinh thái học tập sáng tạo, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Thu hút trọng dụng nhân tài trong và ngoài nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế…. là một trong ba khâu đột phá của nhiệm kỳ mới, nhằm xây dựng Thủ đô thực sự là một trung tâm lớn, tiêu biểu của cả nước về giáo dục, đào tạo chất lượng cao và hội nhập quốc tế.

Từ tầm nhìn đó, sẽ mở ra cơ hội cho các Thủ khoa được cống hiến và đóng góp trí tuệ, tài năng cũng như thể hiện trách nhiệm của những người trẻ tuổi đối với Thủ đô.

Thời gian tới, thành phố cũng sẽ có thêm nhiều chủ trương cụ thể, để thu hút và đào tạo các Thủ khoa nói riêng và nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao nói chung như: tuyển chọn, đào tạo và gửi đào tạo ở các quốc gia tiên tiến, sớm hình thành đội ngũ chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý thuộc nhiều lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu công việc cả trước mắt và lâu dài của Thủ đô.

Hà Nội vinh danh 86 thủ khoa sắc xuất tốt nghiệp năm 2019
Hà Nội vinh danh 86 thủ khoa sắc xuất tốt nghiệp năm 2019

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tin tưởng các Thủ khoa xuất sắc sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, viết tiếp những trang vàng thành tích của các thế hệ đi trước, làm rạng danh non sông đất nước, xứng đáng là những Thủ khoa xuất sắc của Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng.

Được biết, năm 2020 là năm thứ 18 liên tiếp Thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Sau 18 năm (tính cả năm 2020), đã có 1.879 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Nhiều trong số các bạn Thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Các Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội.

Nhiều Thủ khoa xuất sắc là đảng viên, sinh viên 5 tốt các cấp, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động...

Thùy Linh