Hà Nội: Yêu cầu giám sát học sinh ngoài giờ học

15/09/2012 06:34 Đông Phong
(GDVN) - Sau những vụ tai nạn thương tâm xảy ra với trẻ em trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là đuối nước, Sở Giáo dục Hà Nội đã yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với cha mẹ học sinh để quản lý chặt chẽ con em mình trong thời gian ngoài giờ lên lớp.
Đập chắn hồ Tuy Lai, nơi đã cướp đi sinh mạng của 8 em học sinh Trường THCS An Mỹ. Ảnh: ThanhNien

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Để hạn chế rủi ro và nâng cao năng lực trong việc phòng chống tai nạn trong và ngoài nhà trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho giáo viên và học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc:

“...Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về nguyên nhân gây tai nạn thương tích thường gặp trong cuộc sống như đuối nước, tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm… và các cách phòng tránh.

Phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương phát hiện và bổ sung các biển cảnh báo nguy hiểm tại các điểm có khả năng xảy ra nguy cơ về tai nạn thương tích trên địa bàn.

Theo dõi, chỉ đạo sát sao mọi hoạt động của các nhà trường ngay từ đầu năm học; thực hiện tốt các biện pháp, tăng cường công tác kiểm tra về phòng chống tai nạn thương tích. Đặc biệt quan tâm đến công tác phối hợp với cha mẹ học sinh để quản lý chặt chẽ con em mình trong thời gian ngoài giờ lên lớp.

Thực hiện tốt các chế độ báo cáo khi có sự cố bất thường xảy ra”.

Trước đó, chiều ngày 12/9, đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm ở hồ Tuy Lai của huyện Mỹ Đức, cướp đi sinh mạng 8 học sinh của trường THCS An Mỹ.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Chùm ảnh: Chủ tịch nước trồng cây lưu niệm tại Trường ĐH KHXH & NV

5 HS cứu bạn thoát chết đuối; Sắp có robot chấm bài thi đại học

Chủ tịch nước: "Cần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực chất"

Chùm ảnh: Học sinh Hà Nội co ro trong cái lạnh đầu mùa

Việt Nam có hàng nghìn học sinh chết đuối thương tâm

Giải pháp nào cải thiện khả năng học hỏi của trẻ?

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Đông Phong