Hải Phòng: Gần 2.000 giáo viên, học sinh được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

08/11/2021 13:27 PHẠM LINH
GDVN- Trong sáng 8/11, gần 2.000 cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn quận Kiến An (Hải Phòng) được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Kiến An cho biết, trong sáng 8/11, quận chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gộp 10 cho toàn bộ giáo viên từ mầm non đến trung học cơ cở và học sinh trường Trung học cơ sở Bắc Hà.

Cụ thể, có 400 giáo viên khối mầm non, 408 giáo viên tiểu học, 308 giáo viên trung học cơ sở và 623 học sinh trường Trung học cơ sở Bắc Hà được lấy mẫu xét nghiệm.

Đây là một trong các giải pháp để đảm an toàn phòng chống dịch bệnh Covid tại các trường học trên địa bàn nhằm sàng lọc, phát hiện sớm các ca mắc Covid nếu có trong bối cảnh dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp.

Quận Kiến An tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho gần 2.000 giáo viên, học sinh (Ảnh: Phương Linh)

Bên cạnh việc lấy mẫu xét nghiệm, ông Vũ Xuân Phúc - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Kiến An cho biết: “Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đang phối hợp với chính quyền địa phương truy vết nhanh các trường hợp F1, F2, F3.

Đồng thời, tăng cường bổ sung trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường trên địa bàn.

Hướng dẫn các trường tổ chức dạy trực tuyến từ lớp 3 đến lớp 9. Thực hiện giao và chữa bài đối với lớp 1, 2.

Đối với khối mầm non, phòng yêu cầu các trường hướng dẫn phụ huynh học sinh chăm sóc trẻ tại nhà.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận cũng tăng cường tuyên truyền ý thức phòng chống dịch tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường dựa trên tiêu chí không gây hoang mang, dao động.

Động viên kịp thời các giáo viên, nhân phải thực hiện cách ly tập trung, hướng dẫn thực hiện cách ly tại nhà với giáo viên và học sinh dưới 15 tuổi theo đúng hướng dẫn của ngành y tế”.

Theo ghi nhận của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, sáng 8/11, quận Kiến an tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho giáo viên, học sinh ở 3 điểm trường.

Tại điểm trường Mầm non Quán Trữ sẽ tiến hành lấy mẫu cho toàn bộ giáo viên khối mầm non. Giáo viên được sắp xếp ngồi giãn cách tại sân trường, lấy mẫu theo danh sách của từng trường.

Điểm trường Mầm non Quán Trữ lấy mẫu xét nghiệm cho giáo viên khối mầm non (Ảnh: Phương Linh)

Giáo viên xếp hàng giãn cách chờ xét nghiệm (Ảnh: Phương Linh)

400 giáo viên mầm non được lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: Phương Linh)

Giáo viên khối tiểu học và trung học cơ sở sẽ lấy mẫu xét nghiệm tại điểm trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, giáo viên mỗi trường được sắp xếp ngồi riêng theo phòng và gọi xét nghiệm theo danh sách.

Giáo viên tiểu học, trung học cơ sở lấy mẫu tại trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện (Ảnh: Phương Linh)

Từng trường nộp danh sách để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gộp 10 (Ảnh: Phương Linh)

Trước đó vào ngày 7/11, quận Kiến An ghi nhận thêm 7 ca mắc Covid-19. Trong đó, 6 trường hợp đều là người một nhà ở phường Tràng Minh.

Theo điều tra dịch tễ, trước đó, bệnh nhân V.V.D (sinh năm 1999) từ Gia Lai đi Kon Tum chơi khoảng 3 ngày, về Gia Lai ngày 28/10. Bệnh nhân đã tiêm 1 mũi Vero Cell.

Ngày 30/10, D. đi từ Gia Lai (sân bay Pleiku) lên máy bay về sân bay Nội Bài Hà Nội, sau đó đi taxi về Hải Phòng.

Bệnh nhân thực hiện cách ly tại nhà từ ngày 31/10, xét nghiệm lần 1 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trong thời gian cách ly tại nhà, bệnh nhân thực hiện theo quy định, ở phòng riêng không tiếp xúc với người ngoài.

Đến ngày 6/11, lấy mẫu xét nghiệm lần 2 bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 5 người nhà của bệnh nhân V.V.D cũng có kết quả dương tính vào ngày 7/11.

Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, ngay trong tối ngày 7/11/2021, Ủy ban nhân dân quận Kiến An đã có văn bản chỉ đạo khẩn chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo quận thông báo tới các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn quận cho học sinh tạm thời nghỉ học từ ngày 8/11/2021 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Đồng thời, chỉ đạo và hướng dẫn các trường tổ chức cho học sinh tham gia học trực tuyến.

“Bài/Loạt bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ”.

PHẠM LINH