Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nguyệt còn bị tố nhiều sai phạm

07/03/2020 08:20 LÃ TIẾN
(GDVN) - Trong thời gian xem xét luân chuyển về trường khác, bà Nguyễn Thị Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở thị trấn Tiên Lãng bị tố cáo nhiều sai phạm.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh về một số việc làm được cho là trái pháp luật của bà Nguyễn Thị Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở thị trấn Tiên Lãng (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng).

Theo nội dung phản ánh, bà Nguyệt công tác tại Trường Trung học cơ sở thị trấn Tiên Lãng được 18 năm, trong đó có 12 năm làm hiệu phó và gần 6 năm làm hiệu trưởng.

Tuy nhiên, trong quãng thời gian này, không có năm nào bà Nguyệt đứng lớp dạy theo quy định của Luật Giáo dục.

“Theo quy định thì hiệu phó phải dạy 4 tiết/tuần còn hiệu trưởng phải dạy 2 tiết/tuần thì mới được hưởng phụ cấp đứng lớp.

Nhưng 18 năm qua, bà Nguyệt không dạy một tiết nào mà vẫn hưởng nguyên phụ cấp đứng lớp, ăn không tiền của nhà nước và của nhân dân”, nội dung phản ánh nêu rõ.

Tiếp đó, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở thị trấn Tiên Lãng bị tố cáo đã lợi dụng chức quyền thu vô tội vạ một số khoản tiền rất lớn không theo quy định của nhà nước nhiều năm.

Cụ thể, tiền gửi xe là 20.000 đồng/tháng; tiền bảo hiểm Bảo Việt (120.000 đồng/học sinh/năm); tiền bảo vệ, phục vụ, tiền chăm sóc bồn hoa, cây cảnh và nhiều khoản thu khác.

Bà Nguyệt còn bị tố cáo đã tự ý đứng ra tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập trường (năm 2019) mà không được sự đồng ý của các cấp lãnh đạo.

Để có được số tiền tổ chức buổi lễ, một số người phản ánh cho rằng bà Nguyệt đã đi xã hội hóa các lớp, yêu cầu các lớp “tự nguyện” đóng góp số tiền do hiệu trưởng chỉ định.


Thu chi sai quy định, Hiệu trưởng và kế toán bị đề nghị kỷ luật

Điều đáng nói là, ngày 16/1/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng đã họp bàn và ra Nghị quyết về việc luân chuyển một số cán bộ quản lý nhà trường.

Trong đó, bà Nguyễn Thị Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở thị trấn Tiên Lãng sẽ bị luân chuyển về Trường Trung học cơ sở Tiên Thanh (xã Tiên Thanh).

Tuy nhiên, bằng cách nào đó, bà Nguyệt vẫn tiếp tục được ở lại trường công tác mà không bị luân chuyển.

Ý kiến phản ánh cho rằng, phải chăng có sự bao che, nâng đỡ “không trong sáng” đối với bà Nguyệt để bà này không phải chuyển đi trường khác.

Trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thị Nguyệt thừa nhận đã nắm được những nội dung phản ánh trên.

Tuy nhiên, bà Nguyệt cho rằng, những nội dung tố cáo bà là hoàn toàn bịa đặt, không đúng sự thật.

Ông Cao Văn Rôi, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Lãng cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin từ cơ quan báo chí, phòng sẽ kiểm tra cụ thể tại nhà trường.

Tuy nhiên, ông Rôi cho rằng, chuyện không đứng lớp mà vẫn nhận phụ cấp là không đúng bởi, chính ông rất gay gắt trong việc quán triệt các hiệu trưởng, hiệu phó thực hiện việc đứng lớp theo quy định.

LÃ TIẾN