Hiệu trưởng nói gì về việc giáo viên bị trừ điểm thi đua nếu không like, thả tim

16/11/2021 10:54 Việt Dũng
GDVN- Giáo viên trường trung học phổ thông Vĩnh Lộc, quận Bình Tân phản ánh họ sẽ bị trừ điểm thi đua nếu không bấm like, thả tim trong Zalo nội bộ nhà trường.

Giáo viên trường trung học phổ thông Vĩnh Lộc, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh phản ánh, hiệu trưởng nhà trường đưa vào nội dung thi đua mà theo họ cho rằng xưa nay chưa từng xảy ra, đó là giáo viên sẽ bị trừ điểm thi đua nếu không bấm like hay thả tim trong nhóm Zalo nội bộ của nhà trường.

Theo các giáo viên cho biết, mỗi khi nhà trường gửi thông báo hay văn bản nào đó trong Zalo nội bộ, giáo viên không bấm like hay thả tim thì sẽ bị trừ 1 điểm thi đua.

Các giáo viên cho rằng, đây là quy định được đưa ra mang tính cảm tính, áp đặt, mang tính quá nhân của chính hiệu trưởng, gây khó cho nhiều giáo viên, vì có thể họ sẽ bị trừ điểm thi đua oan.

Trường trung học phổ thông Vĩnh Lộc, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: P.L)

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Thị Nha Trang – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Vĩnh Lộc, quận Bình Tân xác nhận, nội dung thi đua này là có, nhưng tất cả đều đã được bàn bạc, thông báo từ trước, chứ không phải tự nhiên đưa vào nội dung thi đua đột ngột như giáo viên nói.

Cô Nguyễn Thị Nha Trang giải thích: Mọi thông tin, văn bản trong chỉ đạo, các thông báo trong hoạt động quản lý nhà trường được gửi qua tin nhắn nhóm Zalo nội bộ của trường.

Nếu giáo viên mà không đọc, không quan tâm, không phản hồi thì không thể phối hợp thực hiện cho tốt được.

Việc thả tim, bấm nút like mang tính phản hồi từ phía người nhận là đã đọc, đã xem. Ngoài ra, việc này còn thể hiện sự tôn trọng và tương tác với người quản lý.

Các thông báo, văn bản gửi vào trong nhóm nội bộ mà giáo viên không đọc, không quan tâm thì sẽ không nắm rõ, thực hiện không đúng có thể dẫn đến các phản ứng gay gắt từ phía phụ huynh, nên có thể dẫn tới công tác phối hợp trong quản lý sẽ khó khăn hơn.

Khi hội đồng thi đua của nhà trường họp, cũng có nhờ các tổ trường chuyên môn nhắc các giáo viên bấm like, thả tim vào các thông báo, văn bản từ phía lãnh đạo trường gửi. Đã có nhiều giáo viên thực hiện, nhưng vẫn còn một số ít thầy cô chưa chịu làm.

Chính vì thế, khi họp toàn thể nhà trường, trường mới đưa ra thông báo, nếu ai không like hay thả tim vào các thông báo đã nhận để phản hồi thì sẽ bị tính vào điểm thi đua.

Nói là vậy, nhưng cô Nha Trang khẳng định: “Cho đến nay, vẫn chưa có ai bị trừ điểm thi đua vì lỗi này, do thông báo này chỉ mang tính nhắc nhở, cảnh báo và mong thầy cô cần có phản hồi để phối hợp tốt về mặt thông tin, hoạt động trong trường”.

Việt Dũng