Hòa Bình, Lạng Sơn, Sơn La và nhiều tỉnh xa có thí sinh đỗ Học viện an ninh

07/08/2018 09:00 Trinh Phúc
(GDVN) - Lạng Sơn có 23 thí sinh, Sơn La có 10 thí sinh và Hòa Bình có 14 thí sinh đậu Học viện an ninh. Trong đó, Lạng Sơn có 2 thí sinh điểm cao nhất khối A01, D01.

Để chi tiết hơn kết quả trúng tuyển vào Học viện an ninh nhân dân, ngày 6/8, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đến làm việc tại Nhà trường. 

Chia sẻ với phóng viên, một cán bộ của Phòng Đào tạo Học viện an ninh nhân dân (đề nghị không nêu tên) cho biết, năm nay học viện tuyển 220 chỉ tiêu nghiệp vụ an ninh và 12 chỉ tiêu ngoài ngành.

Kết quả tuyển sinh vào học viện, các địa phương chiếm số lượng thí sinh đỗ cao gồm có Sơn La 10 thí sinh, Lạng Sơn 23 thí sinh (trong đó có 12 em ở K20), Hòa Bình 14 thí sinh; Cao Bằng 14 thí sinh; Hà Tĩnh 15 thí sinh...

Các tỉnh thành khác như Hà Nội có 7 thí sinh, Nghệ An 5 thí sinh, Thanh Hóa 6 thí sinh.

Dư luận đang chú ý đến số lượng thí sinh đậu Học viện An ninh nhân dân của các địa phương như Sơn La, Hòa Bình, Lạng Sơn (ảnh minh họa - nguồn hvannd.edu.vn).

Trong đó, Lạng Sơn có 2 thí sinh đạt điểm cao nhất ở khối thi A01 và D01 (Nam).

Hòa Bình có 3 thí sinh đạt điểm cao nhất, trong đó một thí sinh nam điểm cao nhất ở khối thi C03, một thí sinh nữ điểm cao nhất ở khối thi C03 và một nữ đỗ đầu khối D01.

Việc Lạng Sơn có 23 thí sinh trúng tuyển chiếm 10,5%, Hòa Bình có 14 thí sinh chiếm 6,4%, Sơn La có 10 em đỗ, chiếm 4,5% là một điểm đáng chú ý.

Khi hỏi, số liệu về chiến sĩ nghĩa vụ đỗ học viện năm nay thì vị cán bộ này cho rằng hiện học viện chưa thống kê.

Có 30 chiến sĩ cơ động ở Lạng Sơn đạt điểm đầu vào Học viện an ninh

Theo vị cán bộ này, năm nay 3 tỉnh Lạng Sơn, Hòa Bình, Sơn La có tỉ lệ số thí sinh đỗ vào học viện cao hơn các năm trước.

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin, với mức điểm chuẩn đã công bố, thì danh sách 35 thí sinh là chiến sĩ cơ động ở Lạng Sơn thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20) mà dư luận đề cập trước đây đa số đủ điểm vào Học viện cảnh sát nhân dân và Học viện an ninh nhân dân nếu họ có đăng ký tuyển vào trường này.

Cụ thể, so với điểm chuẩn đã công bố, có 34/35 chiến sĩ cơ động trong danh sách đạt điểm từ 24.2 điểm trở lên khi tham gia xét tuyển ở khối thi C03.

Nếu tính hết các tiêu chí phụ thì số thí sinh nếu đăng ký vào hai học viện này chắc chắn đỗ là 30/35 chiến sĩ.

Rõ ràng với chỉ tiêu tuyển sinh năm nay của Học viện Cảnh sát nhân dân là 350 và Học viện An ninh nhân dân là 235 thì việc nhiều chiến sĩ cảnh sát cơ động K20 ở Lạng Sơn đạt điểm đầu vào hai học viện này đã cho thấy sự vượt trội.

Trinh Phúc