Học sinh Bắc Ninh trở lại trường học từ ngày 27/4

24/04/2020 08:59 Vũ Phương
(GDVN) - Thông báo của tỉnh Bắc Ninh, học sinh từ lớp 8 đến lớp 12 trở lại trường từ ngày 27/4, còn học sinh mầm non, tiểu học, lớp 6, lớp 7 sẽ đi học từ 4/5.

Học sinh từ lớp 8 đến lớp 12, học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên và sinh viên đi học trở lại từ ngày 27/4.

Còn học sinh lớp 6, 7 và các trường Tiểu học, Mầm non đi học trở lại từ ngày 4/5. Các trường đảm bảo tốt nhất các điều kiện phòng, chống dịch cho học sinh và giáo viên khi trở lại trường.

Thông tin trên được lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh công bố tại Hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố bàn các giải pháp, lộ trình, thời gian, tiêu chuẩn hoạt động của các ngành, lĩnh vực trên địa bàn tỉnh.

Học sinh tỉnh Bắc Ninh khi đi học trở lại vẫn phải đảm bảo yêu cầu giãn cách, đeo khẩu trang, và thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch. Ảnh: Báo Bắc Ninh. 

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới; tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở để người dân không chủ quan, hạn chế tiếp xúc nơi đông người.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới khi đang thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đề nghị người dân không ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết, nhất là người cao tuổi, người có bệnh lý nền.

Trường hợp bắt buộc ra ngoài cần phải đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Tiếp tục hạn chế hoạt động đông người, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại các điểm công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, nơi thờ tự cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo. Tiếp tục tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: karaoke, quán bar, massage, các khu vui chơi giải trí…

Từ ngày 24/4, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trở lại làm việc bình thường. Các hoạt động hội họp, sản xuất của cơ quan, doanh nghiệp phải bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch theo quy định.

Đáng chú ý, riêng đối với huyện Yên Phong, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Thời gian qua Bắc Ninh là một trong những tỉnh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Bắc Ninh được Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia chuyển từ nhóm các tỉnh, thành phố nguy cơ cao sang nhóm nguy cơ.

Vũ Phương