Học sinh của Tập đoàn Nguyễn Hoàng háo hức với “Cô Vy ơi con muốn đi học”

03/05/2020 06:28 Phương Linh
(GDVN) - Học sinh của iSchool Nam Sài Gòn tích cực hưởng ứng không khí trở lại trường, với ca khúc “Cô Vy ơi con muốn đi học”.

Khi các trường học phải ngừng hoạt động vì Covid-19, hơn ai hết, học sinh là những đối tượng đầu tiên chịu thiệt thòi, vì hành trình học tập bị gián đoạn, và thời gian biểu của các em bị đảo lộn.

Một tháng, hai tháng rồi lại ba tháng, khát khao trở lại trường học đã lên đến tột đỉnh, thôi thúc cả thầy và trò của tập thể iSchool Nam Sài Gòn tạo nên sản phẩm nghệ thuật, lồng ghép những tâm sự cần được tỏ bày.

Thầy trò iSchool Nam Sài Gòn đã vận dụng sự sáng tạo, tài năng nghệ thuật để lan tỏa thông điệp tích cực, qua loại hình ngôn ngữ dễ đi vào lòng người, đó chính là âm nhạc.

Bài hát được thể hiện giản đơn, qua chiếc guitar mộc mạc, cùng điệu nhảy “Đuổi cô Vy” dễ thương của các bạn học sinh.

Hơn nữa, đoạn rap “chất lừ” của Mon Hoàng Anh – Á quân Giọng hát Việt nhí 2014 mang lại hơi thở mới mẻ, trẻ trung cho ca khúc. Tác phẩm đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng mạng, khi nói lên nỗi lòng chung của học sinh cả nước qua những lời ca hóm hỉnh:

Học sinh iSchool Nam Sài Gòn thể hiện ca khúc một cách dí dỏm, nghịch ngợm (Ảnh: NHG)

“Làm ơn, hãy làm ơn, trời trên cao mau giúp con tránh qua mùa đại dịch này nha

Làm ơn, hãy làm ơn, thèm lên lớp vì con đã quá chán ở nhà

Cờ ô Cô, Vờ y Vy, mau mau tránh ra đi. Tránh ra, tránh ra đi

Cờ ô Cô, Vờ y Vy, mau tránh ra đi. Tránh ra, tránh ra đi”.

Sản phẩm “Cây nhà lá vườn” này là lời nhắn nhủ, và cũng là lời chào “Back to school”, khi học sinh cả nước đang nô nức chuẩn bị cho ngày “tựu trường”, trước tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt.

Về phía nhà trường, nhằm giúp học sinh bắt kịp tiến độ học tập sau khi quay trở lại trường, các cơ sở trong hệ thống thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, như: Trường Hội Nhập Quốc tế iSchool, Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA), Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA)…vẫn đang chủ động, đều đặn thực hiện việc dạy học trực tuyến theo 100% thời khóa biểu, áp dụng với hầu hết các môn học, qua bộ Microsoft 365, các ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ việc trao đổi nhanh chóng.

Đoạn rap "chất lừ" của Mon Hoàng Anh (thứ hai, trái sang) mang lại hơi thở mới mẻ cho ca khúc (Ảnh: NHG)

Nhờ vậy, sợi dây kết nối giữa học sinh, phụ huynh và nhà trường vẫn luôn được thắt chặt, đảm bảo học sinh nắm vững kiến thức.

Sau khi trở lại, hình thức giao tiếp trực tuyến, phương pháp học online vẫn sẽ tiếp tục được duy trì song song với giáo trình học tại lớp, để nhà trường, phụ huynh, học sinh cùng phối hợp hiệu quả, nhằm đạt kết quả giảng dạy và học tập tốt nhất.

Các trường tăng cường tương tác giữa thầy cô với phụ huynh, học sinh (ảnh: NHG)

Bên cạnh đó, các trường trong hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng cũng nghiêm ngặt tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh dịch tễ, để đảm bảo môi trường học an toàn, sạch sẽ cho học sinh.

Những biện pháp phòng chống dịch bệnh thiết thực như vệ sinh lớp học, điều chế và trang bị nước rửa tay khô, kiểm tra thân nhiệt…vẫn sẽ được áp dụng kỹ lưỡng, để kiểm soát dịch bệnh triệt để.

Những tín hiệu lạc quan từ tình hình dịch bệnh Covid-19, không chỉ mang lại sự hứng khởi cho học sinh, mà còn là động lực cho đội ngũ giáo viên, nhân viên các trường thuộc hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng tích cực chuẩn bị giáo án cho chặng đường tăng tốc sắp tới.

Phương Linh