Học sinh Quảng Ngãi đi học trở lại từ ngày 9/3

06/03/2020 12:55 AN PHONG
(GDVN) - Trong khi nhiều địa phương cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3 thì ngành giáo dục Quảng Ngãi đã thông báo cho học sinh trở lại lớp từ ngày 9/3.

Ngày 6/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi cho biết, đã thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ do dịch bệnh Covid-19.

Công văn thông báo cho học sinh đi học trở lại của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi. Ảnh: AP

Theo đó, học sinh trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 9/3 sau thời gian tạm nghỉ do dịch bệnh Covid-19.

Sở cũng yêu cầu các trường và cơ quan chức năng liên quan tiếp tục theo dõi, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản của Chính phủ, Bộ, Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Các trường chuẩn bị đầy đủ vòi nước rửa tay, xà phòng, dung dịch rửa tay khô cho cán bộ, giáo viên và học sinh sử dụng trong thời gian học tập, sinh hoạt tại trường.

Dự kiến học sinh mầm non, tiểu học, cấp 2 đi học lại vào ngày 17/3

Kết thúc mỗi buổi học, duy trì thực hiện vệ sinh trường, lớp, nhà vệ sinh theo đúng quy định. Các trường kiểm tra bổ sung dung dịch rửa tay, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Trong thời gian dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, các trường học, cơ sở giáo dục không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh. Khi phát hiện học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở cần báo cáo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để phối hợp xử lý.

AN PHONG