Học sinh Vĩnh Phúc nghỉ thêm một tuần phòng chống dịch Corona

14/02/2020 13:51 Vũ Phương
(GDVN) - Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn nghiên cứu lập kế hoạch triển khai dạy học trực tuyến trong khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và kéo dài.

Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đồng ý về việc học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. 

Ngày 14/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đã phát đi thông báo tới các đơn vị trực thuộc, các phòng giáo dục, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm tin học, trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh.

Văn bản số 149/SGDĐT-VP cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị chuẩn bị đầy đủ các điều kiện như: Phun thuốc khử trùng, tổng vệ sinh trường, lớp; tập huấn cho giáo viên, học sinh cách phòng, chống dịch bệnh; sẵn sàng đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước rửa tay khi các em quay trở lại học tập; đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần cho giáo viên và học sinh theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình, duy trì nề nếp học tập.

Xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh theo nguyên tắc phải đảm bảo thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định. Thời gian học bù được sử dụng từ quỹ thời gian dự phòng đã được quy định trong Quyết định số 2071/QĐ-BGDĐT ngày 16/6/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường hợp cần thiết, có thể tổ chức học bù vào thứ Bảy hoặc Chủ nhật.

Công tác vệ sinh trường lớp được các thầy cô thực hiện thường xuyên tại các nhà trường xã Sơn Lôi, huện Bình Xuyên, xã đang được cách ly. Ảnh: NVCC. 

Văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo cũng nêu rõ, các cơ sở giáo dục cũng cần xây dựng kế hoạch sử dụng cơ sở vật chất của nhà trường để tổ chức học bù cho học sinh một cách linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Bên cạnh đó, lãnh đạo các đơn vị tiếp tục chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn phối hợp với phụ huynh, học sinh, tăng cường định hướng, ôn tập kiến thức cho học sinh qua mạng internet. Nghiên cứu lập kế hoạch triển khai dạy học trực tuyến trong khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và kéo dài.

Tiếp tục đẩy mạnh truyền thông, quán triệt làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ tài sản, phòng chống cháy nổ...

Đây là lần thứ 3 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc ra thông báo cho học sinh toàn tỉnh tạm nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, tương ứng với 3 tuần liên tiếp, từ ngày 3/2 đến hết ngày 22/2/2020.

Vũ Phương