Học trò trường Amsterdam thổi ngọn lửa đam mê khoa học tới các em nhỏ

24/12/2018 09:38 Linh Hương
(GDVN) - Khi tham gia triển lãm các bạn nhỏ được đóng vai ông già Noel đi chinh phục từng miền đất với công cụ đắc lực là những kiến thức khoa học.

Với mong muốn thổi bùng ngọn lửa đam mê và đem thế giới khoa học đến gần hơn với các bạn nhỏ, ngày 23/12, Câu lạc bộ Society of Open Science của trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức Triển lãm Khoa học Science Fair. 

Ngày 23/12, Câu lạc bộ Society of Open Science của trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức Triển lãm Khoa học Science Fair.

Triển lãm năm nay với chủ đề Rudolph’s Adventure (Cuộc phiêu lưu của chú tuần lộc mũi đỏ) là món quà ý nghĩa cho các bạn nhỏ trong dịp Giáng Sinh 2018. 

Trải qua 4 mùa tổ chức thành công, Science Fair đã thu hút sự ủng hộ của hàng nghìn em nhỏ và các bậc phụ huynh. 

Trong mùa thứ 5 này, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của STEM (các ngành học về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học), Science Fair 2018 đã mô phỏng từng vùng miền đặc trưng trên thế giới với không khí Giáng sinh tràn ngập và nhiệt huyết khoa học kì diệu. 

Triển lãm được tổ chức dưới hình thức vô cùng độc đáo khi chia thành 7 khu vực trang trí theo chủ đề tương ứng. 

Science Fair 2018 đã mô phỏng từng vùng miền đặc trưng trên thế giới với không khí Giáng sinh tràn ngập và nhiệt huyết khoa học kì diệu.

Trong đó, khu vực check-in được đặt tên là Ga khởi hành; Chặng nghỉ chân Scinema sẽ là rạp chiếu phim Khoa học. Khu vực Châu Á-Phi sẽ là nơi quan sát mô phỏng môn học Hoá, Sinh.

Khu vực Châu Mỹ - Đại Dương sẽ là nơi tương tác Toán, Lí và Công nghệ 4.0. 

Với tên gọi Santa Factory, khu vực Châu Nam Cực là sân chơi Khoa học, thực hành thí nghiệm.

Trong khi đó, khu vực Châu Âu là nơi tổng kết, còn khu vực Teamwork là nơi các bạn nhỏ thi tài Khoa học. Đặc biệt khu vực Thế giới Tương lai Tomorrow Land là khu hướng nghiệp, mô phỏng các ngành nghề Khoa học.

Triển lãm năm nay với chủ đề Rudolph’s Adventure (Cuộc phiêu lưu của chú tuần lộc mũi đỏ) là món quà ý nghĩa cho các bạn nhỏ trong dịp Giáng Sinh 2018.

Đặc biệt khi tham gia triển lãm các bạn nhỏ được đóng vai ông già Noel đi chinh phục từng miền đất với công cụ đắc lực là những kiến thức khoa học và sự trợ giúp của bầy tuần lộc cùng đội ngũ yêu tinh.

Linh Hương