Học trực tuyến, thầy trò nói chuyện thế nào, phát biểu làm sao?

19/03/2020 06:31 AN NGUYÊN
(GDVN) - Thông qua các công cụ hỗ trợ học tập, giáo viên và học sinh được khuyến khích tăng cường trao đổi hai chiều để việc học đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh việc tổ chức giảng dạy qua truyền hình cho học sinh khối 12 trong thời gian nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19 thì ngành giáo dục Đà Nẵng cũng yêu cầu các trường học ở các bậc học tăng cường việc giảng dạy trực tuyến.

Đà Nẵng yêu cầu các trường tăng cường việc dạy học trực tuyến. Ảnh: TT

Việc học trực tuyến phải đảm bảo sự trao đổi 2 chiều giữa giáo viên và học sinh, học viên thông qua các công cụ hỗ trợ ôn tập.

Sở Giáo dục Đà Nẵng cũng giới thiệu thêm các phần mềm và tài liệu điện tử miễn phí trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch, các đơn vị, trường học triển khai.

Trong đó, có đề nghị giáo viên tham khảo kĩ các nguồn tài liệu trước khi giới thiệu cho học sinh tham khảo.

Học trực tuyến là phù hợp nhất trong thời gian nghỉ dịch Covid-19

Bao gồm: bộ tài liệu điện tử hỗ trợ dạy - học môn Tiếng Anh phổ thông Smartschool của Công ty Cổ phần trường học thông minh tại địa chỉ: smartschool.edu.vn;

Bộ tài liệu này được sử dụng miễn phí trong thời gian từ ngày 10/3/2020 đến hết ngày 30/4/2020, giáo viên và học sinh đăng ký tài khoản tại địa chỉ: http://bit.ly/DK_TA;

Sở sẽ chuyển tài khoản về các đơn vị, trường học cho giáo viên, học sinh sau khi Công ty Cổ phần trường học thông minh cấp tài khoản.

Sau thời gian trải nghiệm miễn phí, phần mềm sẽ bắt đầu thu phí từ ngày 2/5/2020 trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh, học sinh.

Trang học trực tuyến Toliha tại địa chỉ: Toliha.vn, cung cấp các bài giảng e-Learning và các khóa học trực tuyến cho các môn Toán, Lí, Hóa, Ngữ văn, miễn phí đến hết ngày 25/4.

Giáo viên, học sinh có nhu cầu đăng nhập vào địa chỉ của website và đăng ký tài khoản theo hướng dẫn.

Đại diện sở Giáo dục cho hay, để tăng cường kiểm tra, giám sát việc dạy học trực tuyến, Sở đã yêu cầu các phòng giáo dục, các trường trực thuộc tổng hợp báo cáo kết quả triển khai thực công tác ôn tập cho học sinh, học viên theo các yêu cầu như:

Xác định việc tương tác, thực hiện của học sinh sau khi tiếp nhận việc triển khai của giáo viên. Những thuận lợi, khó khăn và đề xuất khi triển khai thực hiện...

Ngoài ra, Sở cũng sẽ cử cán bộ đi kiểm tra thực tế tại một số trường học trên địa bàn để nắm bắt tình hình thực hiện.

AN NGUYÊN