Học trường Đông Á, có ngay việc làm nghìn đô

16/08/2018 06:26 An Nguyên
(GDVN) - Sau khi về trường hoàn thành bằng cử nhận, sinh viên có nguyện vọng làm việc tại Nhật Bản sẽ được hưởng mức lương 1.700 USD/tháng.

Ngày 15/8, Tập đoàn y tế Kameda (Nhật Bản) đã chính thức tiếp nhận sinh viên điều dưỡng Đại học Đông Á (Đà Nẵng) thực tập hưởng lương một năm tại các cơ sở y tế của tập đoàn ở Nhật.

Theo đó, vào tháng tư hàng năm, sinh viên năm 4 ngành điều dưỡng của trường này có trình độ tiếng Nhật tương đương N4 sẽ sang Nhật thực tập hưởng lương và nâng cao Nhật ngữ trong thời gian một năm.

Nhà trường luôn nổ lực để tìm kiếm đầu ra, việc làm cho sinh viên.

Sau khi trở về trường và hoàn thành bằng cử nhân điều dưỡng, sinh viên có nguyện vọng làm việc tại Nhật sẽ tiếp tục sang Nhật thực tập sinh trong 5 năm với mức lương hơn 1.700USD/tháng.

Đây cũng là quãng thời gian sinh viên tiếp tục hoàn thiện tiếng Nhật đạt N1 để thi chứng chỉ điều dưỡng chuẩn Nhật để có thể làm việc lâu dài tại Nhật.

Thạc sĩ Lương Minh Sâm - Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á chia sẻ: “Không chỉ là nỗ lực tìm kiếm đầu ra việc làm cho sinh viên mà việc hợp tác này còn hướng đến mục tiêu chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng đã được tiếp cận và thành thạo phương pháp và kỹ thuật điều dưỡng tiên tiến tại Nhật trở về đóng góp trong các cơ sở y tế tại Việt Nam”.

Sinh viên điều dưỡng Việt được nhận thực tập hưởng lương tại Nhật Bản

Không chỉ ở khối doanh nghiệp, chính quyền thành phố Yokohama – đơn vị kết nghĩa với thành phố Đà Nẵng cũng chính thức tiếp nhận và trực tiếp triển khai chương trình internship 9 tháng và việc làm cho sinh viên ngành điều dưỡng.

Từ liên kết hợp tác giữa Đại học Đông Á và Đại học quốc tế Kibi (Nhật), sinh viên điều dưỡng sẽ dành 2 năm đầu để hoàn thiện trình độ Nhật ngữ tương đương N3 cùng một phần chương trình tại Đại học Đông Á.

Từ năm 3, sinh viên sẽ sang Nhật học chuyên ngành, thực tập nghề nghiệp và nâng cao năng lực tiếng Nhật trong 3 năm và nhận bằng cử nhân do trường Đại học quốc tế Kibi cấp.

Phía thành phố Takahashi cũng dành ưu tiên miễn giảm lên đến 80% học phí và hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng cho tất cả sinh viên ngành nhà trường.

Đồng thời, hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên, đảm bảo trang trải học phí và sinh hoạt phí trong suốt quá trình học tại Nhật – ông Sâm cho biết thêm.

Bên cạnh thị trường Nhật Bản, sinh viên ngành điều dưỡng tại Đại học Đông Á còn được đào tạo theo chuẩn quốc tế thông qua ký kết hợp tác đào tạo giữa nhà trường với các tập đoàn lớn khác đến từ Đức.

Sinh viên được hỗ trợ đào tạo tiếng Đức đạt trình độ B2 để có thể làm việc ngay tại các doanh nghiệp và cơ sở y tế tại Đức.

“Với chiến lược hợp tác quốc tế nhằm đảm bảo việc làm đầu ra cho sinh viên, đến nay đã có 72 thỏa thuận hợp tác được ký kết và triển khai với các đối tác uy tín.

Các thỏa thuận này đã đem lại trên 3.000 vị trí việc làm tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước cho sinh viên các ngành tại Đại học Đông Á mỗi năm”, ông Sâm chia sẻ.

An Nguyên