Học viện Apax Franklin chính thức ra mắt tại Việt Nam

23/08/2017 15:39 Diệu Linh
(GDVN) - Apax Franklin mang đến cho học sinh lứa tuổi phổ thông trung học Việt Nam (từ lớp 9 tới lớp 12) cơ hội tiếp cận với chương trình giáo dục theo tiêu chuẩn Mỹ.

Ngày 23/8/2017, Công ty Apax Franklin đã chính thức ra mắt tại Việt Nam thông qua lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Franklin Virtual Schools / Franklin Learning Centers - Hoa Kỳ (gọi tắt là Franklin) và Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings (thuộc Tập đoàn Egroup, gọi tắt là Apax Holdings).

Apax Franklin mang đến cho học sinh lứa tuổi phổ thông trung học Việt Nam (từ lớp 9 tới lớp 12) cơ hội tiếp cận với chương trình giáo dục theo tiêu chuẩn Mỹ, nhận bằng cấp được công nhận tại Mỹ (được thẩm đinh bởi các tổ chức giáo dục uy tín như SACS/Advanced)  ngay tại Việt Nam với chi phí hợp lý thông qua phương pháp giảng dạy ứng dụng công nghệ hiện đại.

Apax Franklin là hệ thống học viện đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các chương trình giáo dục trung học và chuẩn bị đại học theo mô hình Blended Learning – kết hợp giữa dạy học trực tuyến và hỗ trợ trực tiếp tại các học viện tại Việt Nam.

Tham gia học tập tại Apax Franklin, học sinh lứa tuổi phổ thông trung học có cơ hội nhận bằng chuẩn Mỹ ngay tại Việt Nam với thời gian linh hoạt và tiết kiệm khoảng 70% chi phí so với việc học tại nước ngoài.

Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ - Chủ tịch Egroup và  ông David Hooser – Chủ tịch Tập đoàn Franklin ký kết xây dựng Apax Franklin. ảnh: Eg.

Bên cạnh chương trình trung học phổ thông, Apax Franklin còn cung cấp các chương trình học tiếng Anh, hướng nghiệp, chuẩn bị cho học đại học tại Mỹ và các nước khác như chương trình học tiếng Anh (ESL), chương trình cải thiện năng lực tiếng Anh (ELE), chương trình luyện thi chứng chỉ SAT/ACT/GED; cơ hội du học Mỹ ngay từ bậc trung học phổ thông thông qua chương trình trao đổi văn hoá ngắn hạn và dài hạn; tư vấn du học và săn học bổng tại Mỹ.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Ngọc Thuỷ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Egroup cho biết: “Trong bối cảnh hội nhập như hiện nay, chúng ta có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận và học hỏi những nguồn tri thức mới, cũng như cơ hội thiết lập các mối quan hệ mang tính quốc tế.

Chúng tôi cho rằng công nghệ sẽ chính là nền tảng cơ sở để phát triển một phương pháp học tập hiệu và phù hợp với xu thế của thời đại toàn cầu hoá.

Chính vì vậy, với việc phát triển hệ thống học viên Franklin, chúng tôi kỳ vọng chương trình học tại đây sẽ chuẩn bị cho các học viên hành trang tốt nhất cho dự định du học tại Mỹ và các nước Châu Âu, giúp các em không còn bỡ ngỡ trước khoảng cách và kĩ năng giữa hai môi trường khác nhau với chi phí hợp lý nhất”.

Sự hợp tác giữa Egroup và Franklin được kỳ vọng sẽ mang tới nhiều lựa chọn thông minh cho học sinh Việt Nam. ảnh: Eg.

Với bằng cấp được chứng nhận bởi các tổ chức thẩm định giáo dục tại Mỹ và được công nhận trên toàn thế giới, chương trình phổ thông trung học và chuẩn bị cho đại học do Apax Franklin cung cấp sẽ mở rộng cánh cửa cho các học sinh Việt Nam đến với các trường đại học danh tiếng tại Mỹ, Anh, Úc... cũng như các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Tập đoàn Franklin Virtual Schools/Franklin Learning Centers (gọi tắt là Franklin): Là thệ thống giáo dục ứng dụng công nghệ hiện đại hàng đầu tại Mỹ.

Thành lập từ năm 2009, các chương trình giáo dục của Franklin đã được hơn 4 triệu học sinh tại hơn 100 quốc gia tham gia, hầu hết học sinh theo học đến từ các nước phát triển và có tiêu chuẩn khắt khe về giáo dục như Mỹ, Canada, Anh, Úc, Nhật Bản...

Franklin cung cấp các chương trình học cấp bằng trung học phổ thông Mỹ, chuẩn bị đại học, học tiếng Anh và luyện thi chứng chỉ phù hợp với mọi lứa tuổi, trong đó tập trung vào đối tượng học sinh trung học phổ thông (từ 15 tới 18 tuổi).

Chương trình Trung học phổ thông của Franklin và bằng cấp liên quan được công nhận bởi chính phủ Mỹ và AdvancED – tổ chức thẩm định giáo dục uy tín nhất với gần 30.000 trường học/học viện tham gia.

Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holding: Là công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Giáo dục Egroup.

Với vai trò là công ty đầu tư trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, sở hữu vốn, chi phối các công ty như công ty Cổ phần Anh Ngữ Apax English, APax Igarten, Apax Franklin, Apax Holding đã được niêm yết trên sàn Upcom với Mã Cổ phiêu IBC.

Dự kiến đến quý 3 năm 2017, cổ phiếu của Apax Holdings sẽ được chuyển niêm yết từ sàn Upcom sang HoSE.

Nhằm mục tiêu phát triển và mở rộng đầu tư, trong giai đoạn từ năm 2017-2018, Apax Holdings tiếp tục phát triển chuỗi trung tâm tiếng Anh 5 sao Apax English đã và đang hoạt động hết sức thành công tại Việt Nam.

Cùng với đó, Apax Holdings tiếp tục đầu tư nhằm sở hữu, chi phối Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục iGarten với hệ thống trường mầm non song ngữ ứng dụng phương pháp giảng dạy STEAM đầu tiên tại Việt Nam.

Cùng với đó, Apax Holdings tiếp tục phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục Egroup xây dựng và hoàn thiện "Học viện đào tạo và giáo dục sinh thái" Education Park.

Đây là mô hình học viện kinh doanh, đào tạo rất phổ biến trên thế giới và đặc biệt thành công tại Hàn Quốc trong 30 năm qua.

Tuy nhiên, đây sẽ là mô hình đầu tiên do Egroup và Apax Holdings phối hợp xây dựng tại Việt Nam và được đưa vào vận hành với sự chuyển giao mô hình kinh doanh, công nghệ, giáo trình từ tập đoàn Culture 21 và từ Học viện Đào tạo Thanh Thiếu Niên.

Diệu Linh