Học viện Cảnh sát trao bằng tốt nghiệp cho 962 sinh viên Việt, Lào, Campuchia

26/07/2017 13:41 Thùy Linh
(GDVN) - Sau 05 năm học tập, rèn luyện tại Học viện Cảnh sát nhân dân, 962 sinh viên khóa D38, D25 Lào và D2 Campuchia đã hoàn thành xuất sắc khóa học 2012 - 2017.

Ngày 26/7/2017, Học viện Cảnh sát nhân dân đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng, trao Bằng tốt nghiệp và phong cấp bậc hàm cho học viên hệ chính quy khóa D38, D25 Lào và D2 Campuchia niên khóa 2012 - 2017.

Buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện các Vụ, Cục thuộc Tổng cục Chính trị Công an nhân dân; đại diện Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo...

Tham dự buổi lễ còn có đại diện Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam; Trưởng đại diện Bộ An ninh Lào. 

Tiết mục văn nghệ của Học viện Cảnh sát nhân dân trong lễ trao bằng tốt nghiệp cho 962 sinh viên Việt, Lào, Campuchia (Ảnh: Thùy Linh)

Về phía Học viện Cảnh sát nhân dân có đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; đại diện các Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm trong Học viện, đặc biệt là các vị phụ huynh và các tân cử nhân, sĩ quan Cảnh sát nhân dân khóa D38, D25 Lào và D2 Campuchia.

Sau 05 năm học tập, rèn luyện tại Học viện Cảnh sát nhân dân, 962 sinh viên khóa D38, D25 Lào và D2 Campuchia đã hoàn thành khóa học với những kết quả nổi bật: 

Về kết quả học tập: Có 23/962 sinh viên đạt loại Giỏi. Loại Khá có 903/962 sinh viên, loại Trung Bình có 36/962 sinh viên. 

Về danh hiệu thi đua: Danh hiệu sinh viên Giỏi toàn khóa: 77 sinh viên. Sinh viên Khá toàn khóa: 787 sinh viên. 

Trong tổng số 962 sinh viên toàn khóa, có 918 sinh viên Việt Nam tham gia học tập để đạt các chuẩn đầu ra theo quy định của Học viện. 44 sinh viên Lào và sinh viên Campuchia được miễn thực hiện chuẩn đầu ra. 

Kết quả 100% sinh viên Việt Nam đạt các chuẩn đầu ra về nghiệp vụ, chính trị, tin học, ngoại ngữ, bắn súng, võ thuật, lái xe ô tô. 

Phát biểu tại Lễ bế giảng, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an đã chúc mừng các tân cử nhân, sĩ quan Cảnh sát nhân dân đã hoàn thành xuất sắc khóa học tại Học viện.

Nhân dịp này, đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an đã biểu dương những nỗ lực trong quá trình đổi mới công tác giáo dục đào tạo của Học viện Cảnh sát nhân dân như tích cực đổi mới phương pháp giáo dục đào tạo theo hình thức tín chỉ; đổi mới nội dung chương trình, gắn giáo dục với thực tiễn; đội ngũ giáo viên ngày càng được chuẩn hóa; tăng cường hợp tác quốc tế với các tổ chức quốc tế, các lực lượng Cảnh sát các nước như Lào, Campuchia…

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an gắn quân hàm cho các tân sĩ quan khóa D38 (Ảnh: Thùy Linh)

Thứ trưởng nhắn nhủ tới các tân cử nhân, sĩ quan D38 rằng, đất nước ta đang ở thời điểm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong xu thế hội nhập quốc tế.

Bên cạnh những thời cơ, thuận lợi để phát triển thì chúng ta cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là trong bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững ổn định về an ninh chính trị, trật tự xã hội để phát triển đất nước. 

Những vấn đề an ninh truyền thống và an ninh phi truyền thống đan xen, tình hình tội phạm trong nước đang diễn ra phức tạp với thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt; đặc biệt là tội phạm mạng, tội phạm xuyên quốc gia đe dọa trực tiếp an ninh, trật tự của nhiều nước, trong đó có Việt Nam và các quốc gia ASEAN.
 
Trước tình hình trên, nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội đang đặt ra hết sức nặng nề.

Để có thể đáp ứng được đòi hỏi của thực tiễn, mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân phải không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, trong đó các cơ sở giáo dục, đào tạo Công an nhân dân đóng góp vai trò nòng cốt thực hiện yêu cầu này. 

Lễ tuyên thệ của đại diện 962 tân cử nhân, sĩ quan (Ảnh: Thùy Linh)

Cũng tại buổi lễ tốt nghiệp, Thứ trưởng đề nghị: 

"Đối với các sỹ quan Cảnh sát mới ra trường: Sau khi được phân công, điều động về nhận công tác tại các đơn vị, địa phương, tôi yêu cầu các đồng chí phải tiếp tục học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, lối sống, thấm nhuần sâu sắc và thực hiện nghiêm túc 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân; nghiên cứu, vận dụng một cách sáng tạo kiến thức được học tập vào thực tiễn chiến đấu, từng bước nâng cao năng lực công tác của bản thân….

Còn đối với các học viên – những tân sỹ quan của Bộ An ninh Lào, Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia, tôi mong rằng các em sẽ tiếp tục phấn đấu sớm trở thành những cán bộ lãnh đạo để phục vụ nhân dân Tổ quốc mình đồng thời góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Bộ Công an Việt Nam, Bộ An ninh Lào, Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. 

Đối với Học viện Cảnh sát nhân dân cũng như Tổng cục Chính trị Công an nhân dân thì cần tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 29-NQ/TW và Nghị quyết 12/NQ-ĐUCA". 

Ban Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân khóa D38 (Ảnh: Thùy Linh)

Cũng tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an đến công tác giáo dục đào tạo của lực lượng Công an nhân dân nói chung và Học viện Cảnh sát nhân dân nói riêng, Học viện sẽ coi những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng là những chỉ thị, nhiệm vụ và mục tiêu mà nhà trường cần tập trung thực hiện và hoàn thành trong thời gian tới. 

Thùy Linh