Hội đồng Anh trao học bổng 450 triệu cho học sinh VN

31/08/2011 07:55 Tuấn Nguyễn
(GDVN) - Đây là học bổng có giá trị lớn nhất từ trước tới nay với tổng trị giá 450 triệu đồng.

Sáng 31/8/2011, Hội đồng Anh sẽ trao học bổng British Council IELTS cho 13 ứng viên Việt Nam tại Văn phòng Hội đồng Anh ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Học bổng dành cho các thí sinh đã tham gia kỳ thi IELTS với Hội đồng Anh Việt Nam.

Trong 13 suất học bổng, có 3 suất lớn nhất, mỗi suất trị giá 100 triệu đồng gồm 2 suất dành cho sinh viên có dự định du học nước ngoài, 1 suất dành riêng cho sinh viên có dự định du học tại Mỹ. 10 suất học bổng còn lại dành cho sinh viên học tập tại Việt Nam, tổng trị giá 15 triệu đồng.

Ba ứng viên xuất sắc dành ba học bổng cao nhất là Hà Mai Quyên (sẽ theo học tại trường Saint Andrew’s, Mỹ), Đinh Ngọc Thủy (sẽ theo học tại trường Đại học Camberra, Australia) và Lê Minh Dũng (sẽ theo học tại trường Đại học Newcastle, Anh).

Để đạt học bổng, thí sinh đã xuất sắc vượt qua các vòng thi tuyển gắt gao như Đơn đăng ký ấn tượng, Phỏng vấn tiếng Anh và Thuyết trình tiếng Anh về các chủ đề như “Giảng dạy tiếng Anh” và “Học bổng mang lại lợi ích thế nào cho bạn?”

13 ứng viên nhận học bổng lần này đến từ 6 tỉnh thành trên lãnh thổ Việt Nam (Cần Thơ, Bình Dương, Bình Thuận, An Giang, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh). Các em sẽ bắt đầu khoá học của mình tại những trường đại học, trung học, học viện hàng đầu của Mỹ, Anh, Úc và Việt Nam trong năm 2011.

Học bổng British Council IELTS là chương trình dành cho thí sinh đã tham gia kỳ thi IELTS (hệ thống kiểm tra trình độ Anh ngữ Quốc tế) với Hội đồng Anh Việt Nam. IELTS là kỳ thi quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh hàng đầu trên thế giới, với hơn 1,5 triệu thí sinh trong 12 tháng qua và ngày càng được nhiều người chọn lựa. Có trên 6.000 tổ chức trên toàn thế giới tin tưởng và công nhận IELTS.

Tuấn Nguyễn