“Hội thảo sách là cần thiết nhưng nên rút ngắn thời gian”

26/02/2020 13:53 Ánh Phương
(GDVN) - Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa, việc tổ chức hội thảo sách giáo khoa là cần thiết nhưng nên rút ngắn thời gian trong thời điểm này.

Liên quan tới việc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa tổ chức hội thảo sách khoa tại khách sạn Mường Thanh, Thanh Hóa ở thời điểm được cho là khá “nhạy cảm” vì dịch Covid-19, ngày 26/2, trao đổi với phóng viên, ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa cho hay, đây là việc làm cần thiết nhưng nên rút ngắn thời gian tổ chức hội thảo.

“Việc này Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đứng ra tổ chức và thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Việc này, Sở không có báo cáo của Ủy ban nhân dân, nhưng (nếu) thấy việc cần thiết thì phải làm thôi.

Trong văn bản của Ban Bí thư, Thủ tướng có chỉ đạo dừng những cuộc (họp) không cần thiết, tuy nhiên hội thảo theo tôi là cần thiết và Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu cần phải có sách để cho các cháu học.

Việc này, tôi đã trao đổi với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa rút ngắn thời gian tổ chức hội thảo lại.

Hiện tại tỉnh Thanh Hóa chưa công bố hết dịch, nhưng đến nay đã 30 ngày theo luật là đủ rồi và Thanh Hóa đã có văn bản gửi Trung ương về việc này”, ông Quyền thông tin.

Hội thảo sách giáo khoa được diễn ra tại khách sạn Mường Thanh (Thanh Hóa) sáng 26/2.

Trước đó, một số ý kiến bày tỏ băn khoăn cho rằng, cần xem xét lại việc Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo sách giáo khoa ở khách sạn Mường Thanh với sự tham gia của nhiều người trong lúc dịch Covid-19 có đang có diễn biến phức tạp trên thế giới mặc dù Việt Nam là nước đang kiểm soát tốt hơn dịch bệnh này.

Trao đổi với phóng viên trước những lo lắng trên, đại diện đơn vị tổ chức hội thảo - ông Trịnh Vĩnh Long, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết, trước và trong quá trình tổ chức hội thảo, đơn vị tổ chức đã phối hợp với khách sạn Mường Thanh lên phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn cho các đại biểu về dự, đặc biệt là việc phòng ngừa dịch Covid-19.


Thanh Hóa kiểm tra y tế cho các đại biểu tham dự hội thảo về sách giáo khoa

Ông Lê Đức Sinh, Giám đốc khách sạn Mường Thanh, Thanh Hóa cho hay việc kiểm tra y tế được thực hiện đối với tất cả các khách ra vào khách sạn nhằm đảo bảo phòng ngừa dịch bệnh:

“Các biện pháp đo thân nhiệt khách ra vào khách sạn và rửa tay sát khuẩn được thực hiện đúng quy định để ngăn ngừa dịch bệnh. Qua kiểm tra, chưa phát hiện khách nào bị sốt hoặc có biểu hiện nghi mắc dịch.

Trong trường hợp phát hiện khách có biểu hiện lâm sàng thông qua kiểm tra y tế của khách sạn, chúng tôi sẽ cách ly, báo cáo ban tổ chức để triển khai phương án xử lý…”.

Ánh Phương