Hội thảo "Truyền Lửa" đường du học ngắn nhất đến với học sinh xứ Nghệ

21/07/2012 08:00 Xuân Hoà
(GDVN) - Để mở rộng con đường du học của học sinh xứ Nghệ sắp tới đây một hội thảo về du học sẽ được tổ chức tại TP Vinh, Nghệ An.

Hội thảo trên được mang tên với đầy ý nghĩa là “truyền lửa”. Đây là một hoạt động tình nguyện, được tổ chức thường niên của Hội Du học sinh Nghệ Tĩnh nhằm khơi dậy khát khao du học của giới trẻ Nghệ Tĩnh và định hướng việc tiếp cận những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới cho các bạn học sinh, sinh viên Xứ Nghệ. Hội thảo “Truyền lửa” năm nay này có sự góp sức của cộng đồng du học sinh Nghệ Tĩnh khắp nơi trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Úc, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, New Zealand...

TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012

Hội thảo này chính là con đường ngắn nhất để học sinh xứ Nghệ có cơ hội được đi du học

Tại hội thảo này sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh sẽ có cơ hội tìm hiểu về những hệ thống giáo dục cùng các thông tin học bổng hấp dẫn trên thế giới, lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm làm hồ sơ nộp học, định hướng nghề nghiệp, những trải nghiệm cuộc sống du học thông qua việc đối thoại với các lưu học sinh, du học sinh thành công.

Hội thảo là cơ hội cho các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh có cái nhìn tổng quan nhất về các cơ hội du học và lựa chọn điểm du học lí tưởng cho con em mình. Mặt khác người tham gia hội thảo cũng có thể chia sẻ trực tiếp những băn khoăn, vướng mắc với các du học sinh cùng chung một ước mơ và hoài bão.

Hội thảo tập trung 3 chủ đề: Truyền cảm hứng tới các bạn trẻ: “Du học là gì?”, “Tại sao lại đi du học?”, “Tôi có thể đi du học không?”, “Làm thế nào để vượt khỏi lũy tre làng đến với các viện nghiên cứu, trường đại học hàng đầu trên giới?; Cung cấp những thông tin bổ ích về cơ hội du học, kinh nghiệm làm hồ sơ, phỏng vấn và dành học bổng; cuộc sống du học và làm thêm ở nước ngoài và tạo cơ hội giao lưu giữa các bạn trẻ đồng chí hướng và mạng lưới hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng bố trí xe đưa đón những người đăng ký tham gia miễn phí, xuất phát từ TP Hà Tĩnh ra TP Vinh và từ TP Vinh trở về Hà Tĩnh sau khi Hội thảo kết thúc. Thời gian & Địa điểm: 7h00 - 11h30 ngày 22/07/2012. Địa điểm: Hội trường Nhà Văn hóa Lao Động Nghệ An - Số 6 Đường Lê Mao, TP. Vinh, Nghệ An.

Xuân Hoà