Hôm nay hơn 1,3 triệu học sinh thành phố Hồ Chí Minh tựu trường

19/08/2019 10:00 Việt Dũng
(GDVN) - Hôm nay, chỉ trừ học sinh ở khối mầm non thì hơn 1,3 triệu học sinh từ khối tiểu học cho đến trung học phổ thông ở Sài Gòn đã tựu trường.

Theo lịch kế hoạch năm học mới đã được thành phố phê duyệt, sáng hôm nay (19/8/2019), hơn 1,3 triệu học sinh từ khối tiểu học cho đến trung học phổ thông ở Thành phố Hồ Chí Minh đã đến tựu trường.

Năm học 2019 – 2020, Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 1,7 triệu học sinh các cấp, tăng hơn 75.000 học sinh so với năm học trước, trong đó bậc trung học cơ sở là tăng nhiều nhất (hơn 26.000 học sinh), kế đến là bậc tiểu học, trung học phổ thông và mầm non.

Các tân học sinh lớp 10 của Trường trung học phổ thông Trưng Vương, quận 1 (ảnh: P.L)

Để chuẩn bị cho năm học mới, thành phố đã đưa thêm vào sử dụng thêm hơn 1.400 phòng học mới, gồm xây thay thế hơn 200 phòng học, chủ yếu vẫn là ở những địa bàn có số học sinh tăng cao.

Cũng giống như những năm học trước, Thành phố Hồ Chí Minh vấn giữ vững quan điểm, đảm bảo cho 100% con em sinh sống trên địa bàn có chỗ đi học.

Thế nhưng, với số học sinh ngày càng gia tăng, số học sinh học 2 buổi/ngày thực tế vẫn còn thấp ở một số quận huyện.

Học sinh Trường Trưng Vương sinh hoạt chuyên đề trong ngày đầu tiên tựu trường (ảnh: P.L)

Trong ngày đầu tiên tựu trường, toàn bộ học sinh của Trường trung học phổ thông Trưng Vương, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã tập trung trước sân cờ rất sớm, sinh hoạt chuyên đề nội dung về kỷ niệm Cách Mạng Tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9.

Năm học này, Trường Trưng Vương đón 662 học sinh lớp 10, là những thành viên mới của ngôi trường giàu truyền thông dạy tốt, học tốt của Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước ngày khai giảng 5/9, học sinh của trường chỉ học một buổi, rồi ra về.

Việt Dũng