Hơn 1.500 thí sinh bị nhầm điểm môn tiếng Anh

21/07/2016 06:43 Thùy Linh
(GDVN) - Điểm thi môn tiếng Anh của 1.567 thí sinh tại cụm thi 64 tỉnh Bến Tre do Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh được phân công phụ trách có sự thay đổi do lỗi kỹ thuật.

Cụm thi 64 tại tỉnh Bến Tre gồm 9 điểm thi, 208 phòng thi, với 7362 thí sinh có mặt dự thi trên tổng số 7416 thí sinh đăng ký. Trong đó có 1567 thí sinh dự thi môn tiếng Anh. 

Ngày 04/7/2016, việc tổ chức thi hoàn tất, Hội đồng thi đã chuyển toàn bộ bài thi về thành phố Hồ Chí Minh để tiến hành chấm thi. 

Trước khi tổ chức thi tại Bến Tre, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã ký hợp đồng với Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (gọi tắt là Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) để chấm các bài thi trắc nghiệm và Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh chấm bài thi tự luận. 

Vào khoảng 21h00 ngày 19/7/2016, kết quả thi đã được công bố trên trang thông tin điện tử của trường. 

Kết quả điểm thi môn tiếng Anh của Bùi Lê Huỳnh Như tra cứu lúc 21h00 ngày 19/7 (Ảnh: news.zing.vn)
Kết quả điểm thi môn tiếng Anh của Bùi Lê Huỳnh Như tra cứu trưa 20/7 (Ảnh: news.zing.vn)

Sáng ngày 20/7/2016, ngay sau khi nhận được phản ánh của nhiều thí sinh cho rằng điểm thi tiếng Anh của mình có sự chênh lệch, Nhà trường đã liên hệ với Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị kiểm tra lại kết quả chấm thi trắc nghiệm của toàn bộ 1.567 bài thi môn tiếng Anh. 

Qua kiểm tra, Trung tâm đã phát hiện toàn bộ điểm thi môn tiếng Anh công bố trước đó có sự nhầm lẫn do lỗi kỹ thuật. 

Cụ thể, đề thi tiếng Anh bao gồm hai phần: phần trắc nghiệm và phần tự luận, trong đó phần trắc nghiệm điểm tối đa là 80/100 được quy đổi thành 8 điểm theo thang điểm 10, phần tự luận điểm tối đa là 2 điểm. 

Tuy nhiên, do phần mềm không áp dụng công thức quy đổi nên điểm tối đa trong phần thi trắc nghiệm vẫn được tính 100 thay vì 80.
 
Ngay sau đó, Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành khắc phục sự cố và gửi kết quả chính xác cho Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh để công bố lại cho thí sinh. 

Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cũng khẳng định sai sót kỹ thuật này chỉ có thể xảy ra đối với điểm thi trắc nghiệm môn tiếng Anh mà thôi. 

Vào lúc 12h00 ngày 20/7/2016, Nhà trường đã cập nhật bảng điểm mới của môn tiếng Anh lên web tra cứu điểm thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Trường. 

Đồng thời, Nhà trường cũng đã gửi tin nhắn thông báo đến tất cả các thí sinh dự thi môn tiếng Anh tại cụm thi Bến Tre về việc điều chỉnh này. 

Thời gian để tra cứu điểm thi chính thức vẫn nằm trong thời hạn được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Nhà trường đã yêu cầu Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh rút kinh nghiệm nhằm loại trừ hoàn toàn những sai sót không đáng có trong tương lai.

Thùy Linh