Hơn 14.700 thí sinh Quảng Ninh hoàn tất thủ tục dự thi

24/06/2018 20:11 LÃ TIẾN
(GDVN) - Chiều 24/6, hơn 14.700 thí sinh Quảng Ninh đã tới 34 điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia làm thủ tục, nhận thẻ dự thi và đính chính sai sót (nếu có).

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, kỳ thi năm nay, số thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi Quảng Ninh là 14.769 thí sinh, được bố trí tại 34 điểm thi, với 640 phòng thi.

Tỉnh Quảng Ninh cũng bố trí mỗi huyện có ít nhất 1 điểm thi. Riêng thành phố Hạ Long và Cẩm Phả có 5 điểm thi. Cụm thi Quảng Ninh có 1.606 cán bộ tham gia làm thi, trong đó có 1.362 cán bộ coi thi.

Sau khi hoàn thành thủ tục tại phòng thi, các cán bộ coi thi đã nhắc nhở lại lịch thi và phổ biến quy chế, quy định của kỳ thi cho các thí sinh.

Với hầu hết các môn thi đều thực hiện bằng hình thức trắc nghiệm (trừ môn Ngữ văn) nên các thí sinh đã được hướng dẫn cặn kẽ quy định, quy cách làm bài thi.

Cán bộ coi thi giải đáp thắc mắc và hoàn thiện thông tin dự thi cho các thí sinh. (Ảnh: CTV)

Công tác đảm bảo an toàn phòng thi, bảo mật đề thi, kết quả bài thi của thí sinh cũng như bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, việc di chuyển cho cán bộ làm thi, việc ăn ở tại các điểm thi cho cán bộ coi thi, phụ huynh, thí sinh được xây dựng phương án cụ thể.

Cùng với đó, tỉnh cũng hết sức lưu ý đến việc nắm bắt tình hình, chủ động đưa phương án đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi.

Năm nay, tỉnh có 1 cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị: Trường Đại học Dược Hà Nội, Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh và Trường Đại học Hạ Long...

Ngày mai (25/6), các thí sinh của tỉnh Quảng Ninh sẽ bước vào ngày thi đầu tiên với 2 môn thi Ngữ văn (buổi sáng) và Toán (buổi chiều).

LÃ TIẾN