Hơn 2.000 HS tham gia "Vô địch TOEFL Primary 2014” tại Vinschool

11/10/2014 11:37 Thảo Nguyên
(GDVN) - Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 khu vực Đông Nam và Tây HN đã chính thức khai mạc tại Trường Phổ thông Liên cấp Vinschool, thu hút hơn 2.000 HS tham gia.

Với quan điểm cấp tiến trong việc giảng dạy tiếng Anh tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế trên nền tảng cơ sở vật chất hiện đại, Trường PTLC Vinschool là một trong ba địa điểm được chọn tổ chức cuộc thi Vô địch TOEFL Primary và Vô địch TOEFL Junior 2014 tại Hà Nội. Đây là hai Cuộc thi uy tín, lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam và được Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) chứng thực, có giá trị toàn cầu.

Sáng ngày 11/10/2014, Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 khu vực Đông Nam và Tây Hà Nội đã chính thức khai mạc tại Trường Phổ thông Liên cấp (PTLC) Vinschool, thu hút hơn 2.000 học sinh giỏi tiếng Anh tham gia.

Vinschool là một trong 3 trường được chọn để tổ chức Vòng 1 cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 tại Hà Nội với quy mô 6.500 học sinh tới từ 182 trường tiểu học.

Trước đó, hành trình TOEFL Primary Challenge 2014 đã diễn ra tại 11 tỉnh thành với gần 18.700 thí sinh đến từ 690 trường tiểu học trên cả nước, do IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam tổ chức. Cuộc thi sẽ tiến hành qua 3 vòng và kết thúc vào tháng 2/2015 với 1 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba và 34 giải khuyến khích.

Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 khu vực Đông Nam và Tây Hà Nội đã chính thức khai mạc tại Trường Phổ thông.
Hơn 2.000 thí sinh nhí háo hức trước “giờ G”

Vô địch TOEFL Primary (TOEFL Primary Challenge) và Vô địch TOEFL Junior (TOEFL Junior Challenge) là hai cuộc thi đánh giá về khả năng sử dụng tiếng Anh dành cho học sinh bậc Tiểu học và Trung học Tiêu chuẩn đánh giá là hệ thống bài thi quốc tế của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS).

…và cũng rất nghiêm túc khi làm bài thi.
Đọc kỹ đề trước khi làm bài là một trong những bí quyết để làm bài thi thật tốt.

Sau khi vượt qua vòng sơ loại (vòng 1), tất cả thí sinh tham gia vòng sơ khảo (vòng 2) đều nhận được phiếu điểm TOEFL Primary hoặc TOEFL Junior quốc tế do ETS cấp có giá trị toàn cầu. Thử thách tại TOEFL Primary Challenge và TOEFL Junior Challenge cũng sẽ là nền tảng thuận lợi để học sinh sẵn sàng chinh phục TOEFL iBT cho định hướng du học tương lai.

Sôi nổi trao đổi kết quả khi bước ra khỏi phòng thi.

Với việc đăng cai địa điểm tổ chức hai Cuộc thi TOEFL quy mô theo chuẩn quốc tế dành cho học sinh, Vinschool tiếp tục khẳng định quyết tâm tạo nên môi trường giảng dạy tiếng Anh hiện đại, giúp học sinh làm quen với các tiêu chuẩn đánh giá tiếng Anh thế giới, đồng thời trang bị cho các em sự tự tin khi tiếp xúc với môi trường quốc tế.

Với mục tiêu “trao tấm hộ chiếu toàn cầu” cho học sinh, ngay từ khi xây dựng chương trình đào tạo, Trường PTLC Vinschool đã dành 20% thời lượng chính khóa cho Tiếng Anh và đầu tư xây dựng một đội ngũ giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm.

Vinschool cũng tiên phong áp dụng phân chia lớp tiếng Anh theo trình độ cho tất cả học sinh trong trường, nhằm tối đa hóa hiệu quả dạy và học.

Bên cạnh đó, Trường PTLC Vinschool cũng chủ động liên kết với các tổ chức giáo dục tiếng Anh uy tín thế giới để trao đổi kinh nghiệm và tổ chức các kỳ thi được cấp chứng chỉ quốc tế. Đặc biệt, Vinschool là trường đầu tiên tại Hà Nội ký kết ghi nhớ hợp tác với Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge nhằm  hỗ trợ học sinh có thể đạt trình độ Tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, đủ khả năng theo học tại các trường đại học trên thế giới.

Với quan điểm dạy và học tiếng Anh cấp tiến, chương trình giáo dục chọn lọc, kết hợp với đội ngũ giáo viên tinh hoa, được hỗ trợ tối đa bởi nền tảng cơ sở vật chất chất lượng,Vinschool đã và đang trở thành một trong những nhà trường có chương trình giáo dục tiếng Anh vượt trội, một điểm nhấn mới mẻ trên bản đồ giáo dục Việt Nam.
Thảo Nguyên