Hơn 80.000 học sinh lớp 12 ở Hà Nội thi thử THPT quốc gia

20/04/2016 14:14 Thùy Linh
(GDVN) - Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2016, từ ngày 20-22/4, hơn 80.000 học sinh lớp 12 trên toàn thành phố Hà Nội tham gia khảo sát 3 môn thi bắt buộc.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, để có cơ sở đánh giá, rút kinh nghiệm trong việc giảng dạy, ôn tập cho thí sinh dự thi THPT quốc gia sắp tới, Sở GD&ĐT tổ chức khảo sát với 3 môn thi bắt buộc Toán, Văn, Ngoại ngữ.

Đề thi do Sở GD&ĐT Hà Nội xây dựng dựa trên cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2016 và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Các trường và cụm trường sẽ phụ trách in sao đề thi, đảm bảo yêu cầu bảo mật.

Bài thi sẽ dọc phách, chấm chéo nhưng không lấy kết quả thi để đánh giá vào điểm số năm học của thí sinh.

Hơn 80.000 học sinh lớp 12 thi thử THPT quốc gia (Ảnh: Giáo dục và thời đại)

Các môn Toán, Ngữ văn kiểm tra theo hình thức tự luận, môn tiếng Anh kiểm tra viết và trắc nghiệm. Đề kiểm tra môn Ngữ văn có 2 phần: đọc hiểu và làm văn.

Trong đợt khảo sát này, các trường bố trí cán bộ, giáo viên các trường trong Cụm làm nhiệm vụ giám sát coi kiểm tra chéo giữa các trường trong Cụm đảm bảo nguyên tắc 7 phòng kiểm tra có 1 cán bộ giám sát và chọn cử 1 phó Hiệu trưởng trường THPT làm tổ trưởng, bố trí cán bộ, giáo viên tham gia giám sát công tác chấm kiểm tra khảo sát.

Chậm nhất ngày 29/4/2016, các Cụm trưởng trường Trung học phổ thông nộp kết quả kiểm tra khảo sát của các trường trong Cụm về phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT gồm bản đã đóng dấu và dữ liệu đã có kết quả khảo sát.

Từ nhiều năm trước, các trường trên cả nước đã tổ chức thi thử. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một sở GD&ĐT tổ chức kỳ thi chung cho học sinh toàn thành phố.

Các lớp có học sinh học sách giáo khoa Tiếng Anh chương trình thí điểm tại 4 trường: THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT Việt Đức, THPT Chu Văn An, THPT Thăng Long; Học viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên học chương trình Giáo dục Thường xuyên cấp THPT sẽ không tham gia kiểm tra khảo sát môn Tiếng Anh đợt này. Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ có công văn hướng dẫn chi tiết sau.

Sáng nay (20/4), học sinh THPT Hà Nội thi thử môn Toán, thời gian làm bài môn Toán là 180 phút với 10 câu. 

Đề thi thử môn Toán kỳ thi THPT quốc gia của Sở GD&ĐT Hà Nội (Ảnh: Infonet.vn)
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 diễn ra từ ngày 1 đến 4/7, với 8 môn thi : Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ.

Trong đó, các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lý, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm. Đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: Đọc hiểu và làm văn.

Các môn tự luận, thời gian làm bài 180 phút; môn trắc nghiệm 90 phút; môn Ngoại ngữ 90 phút.

Thùy Linh