Huế khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông

04/08/2020 06:05 SONG QUỲNH
GDVN- Mặc dù dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng nhiều địa phương miền Trung đã khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị.

Ngày 3/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế cho biết, đã yêu cầu các cơ sở tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2020 phải vệ sinh, khử khuẩn, cán bộ trong ngành giáo dục, học sinh đi từ vùng dịch về phải khai báo y tế.

Phun thuốc khử khuẩn phòng thi để phòng ngừa Covid-19, ảnh: AN.

Trước diễn biến phức tạp của tinh hình dịch Covid-19, Sở yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế theo yêu cầu của các cơ quan chức năng địa phương.

Đặc biệt là đối với học sinh và các cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động trong ngành đã đến và về từ các địa phương có dịch kể từ ngày 1/7/2020 đến nay.

Chủ động cách ly tại nhà để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng ngừa, phòng tránh lây lan nguồn dịch.

Muốn huỷ thi tốt nghiệp 2020, phải sửa Luật trước
Muốn huỷ thi tốt nghiệp 2020, phải sửa Luật trước

Đối với các địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp phải thực hiện đầy đủ quy trình vệ sinh và các giải pháp đảm bảo cơ sở vật chất, vệ sinh, khử khuẩn an toàn, phòng chống dịch covid-19.

Chủ động làm việc với các địa phương đề xuất chọn một trường gần với trường đặt điểm thi. Tốt nhất là trường trung học cơ sở, chuẩn bị đủ cơ sở vật chất, bàn ghế làm điểm thi dự phòng để chủ động khi cần đến giải pháp cách ly trong những ngày tổ chức thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng giao trách nhiệm các trường hướng dẫn học sinh phải thực hiện việc mang khẩu trang trong trong quá trình thi.

Theo ông Nguyễn Tân – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thì toàn tỉnh có 12.576 hồ sơ đăng ký dự thi. Trong đó, giáo dục trung học phổ thông là 11.313 thí sinh; Giáo dục giáo dục thường xuyên là 404 thí sinh; Thí sinh tự do là 779 thí sinh.

Toàn tỉnh bố trí 35 điểm thi với 557 phòng thi đặt tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đảm bảo hợp lý và tạo thuận lợi nhất cho việc dự thi của thí sinh.

Năm nay, Bộ cùng với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế dự kiến huy động khoảng 2.260 cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên tham gia Ban Coi thi được thực hiện theo quy định.

Hiện mọi công tác chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 vẫn đang được tỉnh tăng cường chuẩn bị, bổ sung các điều kiện phòng chống dịch covid-19 để kỳ thi được diễn ra một cách tốt nhất và đảm bảo an toàn.

Trước tình hình dịch bệnh covid-19 tại Đà Nẵng đang có nhiều diễn biến phức tạp, Thừa Thiên Huế cũng đã có nhiều biện pháp nhằm hạn chế dịch lây lan. Trong đó có việc kiểm soát chặt chẽ những người đã đến và đi từ Đà Nẵng vào địa phương này. Hiện Bệnh viện Trung ương Huế cũng đang là nơi tiếp nhận, điều trị các ca mắc covid-19 từ Đà Nẵng chuyển ra.

SONG QUỲNH