iSchool Cẩm Phả: Trường Hội Nhập Quốc tế tại Quảng Ninh

06/07/2020 11:13 Việt Dũng
GDVN- Đây là cơ sở thứ 14 của hệ thống iSchool được thành lập trong cả nước, cơ sở giáo dục chất lượng cao thứ 2 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh mà Nguyễn Hoàng thành lập.

Ngày 4/7/2020, Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã chính thức đưa vào hoạt động Trường Hội Nhập Quốc tế iSchool Cẩm Phả, ở địa chỉ phường Cẩm Bình, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Đây là cơ sở thứ 14 của hệ thống iSchool được thành lập trong cả nước, cơ sở giáo dục chất lượng cao thứ 2 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh mà Nguyễn Hoàng thành lập, sau Trường Song Ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc – UKA Hạ Long.

Trường Hội Nhập Quốc tế iSchool Cẩm Phả được xây dựng trên khuôn viên gần 5.000 m2, với đầy đủ hệ thống lớp học hay phòng học chức năng chuyên biệt: cùng với các công trình phụ trợ phục vụ cho công tác giảng dạy, vui chơi của học sinh như là hồ bơi, sân bóng và nhà thi đấu đa năng.

Hơn 300 khách mời tham dự sự kiện giới thiệu iSchool Cẩm Phả (ảnh: NHG)

Tổng công suất của trường đạt khoảng 1.500 học sinh, đảm bảo chất lượng đào tạo từ bậc học mầm non đến hết lớp 12 trung học phổ thông.

Tại sự kiện giới thiệu về trường, bà Lê Nguyễn Trung Nguyên – Giám đốc Ban K-12 của NHG đã có những chia sẻ về tầm nhìn, sứ mệnh của ngôi trường với phụ huynh của địa phương, giải đáp những thắc mắc từ các bậc cha mẹ.

Bà Lê Nguyễn Trung Nguyên giải đáp các thắc mắc của phụ huynh (ảnh: NHG)

Từ đó, các gia đình có thể trao gửi sự tin cậy tới nhà trường, để phối hợp cùng nhau trên hành trình đào luyện những công dân toàn cầu tương lai đầy tự tin và bản lĩnh.

Bên cạnh những thông tin bổ ích được chia sẻ bởi chính lãnh đạo nhà trường cũng như lãnh đạo tập đoàn, sự kiện còn mang đến cho học sinh không gian vui nhộn, tràn đầy màu sắc với các hoạt động tại lớp học như vẽ tranh, trò chơi vận động và giao lưu với các giáo viên người nước ngoài, tạo điều kiện để các bạn nhỏ được tự do thể hiện khả năng sáng tạo của mình.

Lãnh đạo trường iSchool Cẩm Phả giới thiệu về các chương trình của hệ thống (ảnh: NHG)

Sau hơn 12 năm thành lập, cho đến nay, hệ thống Trường Hội Nhập Quốc tế iSchool thuộc NHG vẫn miệt mài theo đuổi ước mơ tiếp nối sứ mệnh kiến tạo một môi trường giáo dục hiện đại, thân thiện, chuẩn hội nhập quốc tế, nơi học sinh không chỉ học những kiến thức nền tảng, mà còn là những kỹ năng – giá trị thiết thực, hữu ích để trở thành những công dân toàn cầu tự tin, bản lĩnh, có thể học tập và làm việc ở mọi môi trường trong nước, quốc tế.

Điểm nổi bật tại iSchool Cẩm Phả là kiểu kiến trúc hiện đại, với màu sắc nổi bật, cùng với hệ thống cây xanh xen lẫn, tạo nên không gian học tập thân thiện, trong lành.

Toàn cảnh iSchool Cẩm Phả nhìn từ trên cao (ảnh: NHG)

Phát triển từ cốt lõi giáo dục truyền thống Á Đông, cùng với phương pháp dạy đổi mới, sáng tạo qua các hoạt động trải nghiệm, iSchool Cẩm Phả tạo nên một môi trường học lý tưởng cho học sinh.

Bên cạnh chương trình đào tạo theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, iSchool Cẩm Phả chú trọng phát triển toàn diện các kỹ năng, kiến thức qua chương trình đào tạo tiếng Anh chuẩn Cambridge, chương trình Âm nhạc Quốc tế LCM, Chương trình Kiến tạo Doanh nhân trẻ…

Với những gì đã và đang làm được, iSchool sẽ là một làn gió mới góp sức vào sự phát triển của giáo dục địa phương, xây dựng môi trường học tập hiện đại cho các em học sinh, nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa truyền thống, kiến tạo nên những thế hệ trẻ đầy bản lĩnh, chuẩn nhân cách, vững kiến thức, giàu kỹ năng, có nền tảng vững chắc để hội nhập quốc tế.

Việt Dũng