Ít nhất 200 sinh viên Đông Á được học tập và làm việc tại Nhật Bản mỗi năm

21/01/2018 08:24 Tấn Tài
(GDVN) - Ít nhất 200 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm từ Đại học Đông Á được học tập và làm việc tại Nhật sau khi thỏa thuận hợp tác chiến lược được ký kết.

Ngày 20/1, Đại học Đông Á và Tập đoàn LEOC (Nhật Bản) đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược về "đào tạo, nâng cao trình độ Nhật ngữ, kỹ năng nghiệp vụ và tuyển dụng sinh viên Đại học Đông Á làm việc tại Nhật".

Đại học Đông Á chú trọng đào tạo gắn kết với doanh nghiệp để tạo thêm nhiều cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên. Ảnh: PC

Theo đó, với chương trình nâng cao năng lực Nhật ngữ, sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Đông Á được tùy chọn theo học tại trường Nhật ngữ DBC thuộc tập đoàn LEOC.

Hoặc các trường Nhật ngữ khác trên toàn nước Nhật trong thời gian 1 hoặc 2 năm để rèn luyện trình độ tiếng Nhật đến N2.

Trước đó, sinh viên sẽ được đào tạo 6 tháng miễn phí khóa học luyện thi năng lực Nhật ngữ N3.

Quá trình học tập tại Nhật, sinh viên được phía tập đoàn LEOC giới thiệu các vị trí làm việc bán thời gian trong hệ thống của tập đoàn, giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng làm việc cũng như đảm bảo chi phí sinh hoạt tại Nhật.

Đặt hàng sinh viên kinh tế thực tập hưởng lương tại Singapore

Ngoài ra, mỗi năm LEOC sẽ cử chuyên gia trực tiếp hướng dẫn các giờ học đặc biệt về văn hóa Nhật Bản, văn hóa tổ chức và làm việc trong công ty Nhật Bản cho sinh viên Đại học Đông Á.

Đồng thời, chương trình làm việc chuyên nghiệp tại Nhật cũng mở rộng cánh cửa dành cho sinh viên tốt nghiệp các khối ngành của Đại học Đông Á.

Đặc biệt là sinh viên các ngành: điều dưỡng, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh... đạt trình độ Nhật ngữ N2, trở thành nhân viên chính thức tại chuỗi hệ thống dịch vụ của tập đoàn LEOC và các công ty đối tác của tập đoàn tại Nhật.

Thỏa thuận này kéo dài đến năm 2022, nâng tổng số sinh viên Đại học Đông Á được tập đoàn LEOC tiếp nhận sau tốt nghiệp lên ít nhất là 1.000 người.

Đại diện Đại học Đông Á cho biết, hợp tác này cũng được kỳ vọng sẽ mang kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ tại Nhật.

Góp phần giúp những sinh viên mong muốn trở về Việt Nam được làm việc ngay trong hệ thống của LEOC phát triển tại Việt Nam hoặc tại các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư ngày càng nhiều vào Việt Nam.

Vào cuối tháng 12/2017, những sinh viên quản trị khách sạn-nhà hàng đầu tiên của Đại học Đông Á cũng đã bắt đầu những ngày làm việc chính thức tại khu Grandvrio Resort ở thành phố Ishigakijama, tỉnh Okinawa, Nhật Bản - một trong số 265 khách sạn thuộc Tập đoàn Route-Inn.

Đây là kết quả hợp tác giữa Đại học Đông Á và Tập đoàn Route-Inn (Nhật Bản) được triển khai chính thức từ 2016 đến nay.

Trước đó, Tập đoàn Zensho cũng chính thức tuyển dụng sinh viên Quản trị khách sạn- nhà hàng đạt trình độ Nhật ngữ N4 thực tập hưởng lương tại chuỗi cửa hàng Sukiya tại Nhật.

Với số lượng sinh viên tham gia các đợt thực tập trong mỗi năm là 200 sinh viên từ 2018.

Cùng với các ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược trong nhiều lĩnh vực trước đó như: Tập đoàn Route-Inn, 7-Eleven, Zensho (Nhật Bản); Empire Inc Holdings (Singapore); WBS AG, Leonardis, Azurit (CHLB Đức),…

Hợp tác này sẽ góp phần vào việc xác lập cơ hội phát triển kỹ năng nghề nghiệp và rộng mở cánh cửa việc làm bên ngoài thị trường Việt Nam theo định hướng hội nhập toàn cầu cho gần 1.000 sinh viên Đại học Đông Á mỗi năm.

Tấn Tài