Kết thúc ngày thi thứ hai cả nước chỉ có 12 thí sinh bị đình chỉ

03/06/2012 19:19 Xuân Trung
(GDVN) - Thông tin mới nhất được Bộ GD&ĐT cho biết, kết thúc ngày thi hôm nay cả nước có 12 trường hợp bị đình chỉ thi, trong đó có 5 trường hợp hệ THPT và 7 trường hợp hệ GDTX.

Theo báo cáo, ngày thi thứ hai tỷ lệ thí sinh đến dự thi tiếp tục ở mức cao (99,24%), hệ THPT đạt tỷ lệ 99,86% (ngày thi thứ nhất đạt 99,87%) và GDTX đạt tỷ lệ 98,61% (ngày thi thứ nhất đạt 98,60%). 

Bộ GD&ĐT, trong hai buổi thi không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế bị đình chỉ làm công tác thi (giảm 8 trường hợp so với ngày thi đầu tiên). Các trường hợp vi phạm quy chế thi của thí sinh tiếp tục được phát hiện và xử lý kịp thời. Cả nước chỉ có 5 thí sinh GD THPT bị đình chỉ thi (tăng 01 trường hợp so với ngày thi thứ nhất và 7 thí sinh GDTX bị đình chỉ thi, giảm 3 trường hợp so với ngày thi thứ nhất (10 trường hợp). 

Khẳng định về tính bảo mật trong đề thi hai môn Địa lí và Lịch sử, Bộ GD&ĐT cho biết, cũng như đề thi của các môn Ngữ văn và Hóa học trong ngày thi thứ nhất (02/6/2012), đề thi của các môn Địa lí và Lịch sử được bảo mật an toàn tuyệt đối đến khi chuyển đến từng thí sinh trong các phòng thi. 

GỢI Ý ĐÁP ÁN MÔN VĂN - ĐÁP ÁN MÔN ĐỊA - ĐÁP ÁN MÔN SỬ - ĐÁP ÁN MÔN HÓANội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12, bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng, phù hợp với nội dung học tập và ôn luyện, đảm bảo vừa sức, kiểm tra được kiến thức cơ bản và có khả năng phân hóa trình độ của thí sinh. Đề thi của cả hai môn thi đều không có sai sót và được đánh giá là có khả năng phân loại năng lực, trình độ người học. 

Trong cả hai buổi thi, không có hiện tượng tung tin thất thiệt và không có ý kiến thắc mắc gì về đề thi.

Đáng chú ý,  tỷ lệ thí sinh không đến dự thi vẫn tiếp tục ở mức thấp, tương đương ngày thi thứ nhất tỷ lệ 0,76%,; trong đó chỉ có 5 thí sinh không được dự thi do đến chậm quá 15 phút sau thời điểm tính giờ làm bài. Nhìn chung, ngày thi thứ hai của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 tiếp tục được tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc trên phạm vi toàn quốc và  diễn ra bình thường, an toàn, đúng quy chế. 

PHAO THI LA LIỆT SAU MÔN LỊCH SỬ, ĐỊA LÍ

Xuân Trung