Khám sức khỏe cho học sinh bị uống nước giẻ lau bảng, không có gia đình cô Hương

12/04/2018 11:00 Trần Phương
(GDVN) - Theo thông tin từ phía gia đình em P.A, học sinh lớp 3A5, Trường tiểu học An Đồng đã được đi khám sức khỏe sau nhiều ngày bị bắt uống nước giẻ lau bảng.

Liên quan đến sức khỏe em P.A, học sinh bị cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương cựu giáo viên trường tiểu học An Đồng (An Dương, Hải Phòng) bắt uống nước vắt ra từ giẻ lau bảng gây xôn xao dư luận mấy qua, sáng ngày 12/4, trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Phạm Khắc Thảo, ông nội em P.A cho biết P.A đã được đi khám sức khỏe.

Thành phần những người đưa em P.A đi khám lần này bao gồm đại diện gia đình, nhà trường và cơ quan công an. Địa điểm khám vẫn là bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng.

Cũng theo phía gia đình cháu P.A, kể từ sau buổi khám sức khỏe thất bại ngày 6/4, bố đẻ của bà Nguyễn Thị Minh Hương (cựu cô giáo Trường tiểu học An Đồng) đã đến nói chuyện với gia đình. Tuy nhiên, lúc đó, ông nội cháu bận nên không nói chuyện được gì.

Từ đó đến ngày đi khám, hai bên gia đình không có sự gặp gỡ nào khác.

Em P.A, học sinh lớp 3A5 đã được đi khám sức khỏe nhưng không có đại diện gia đình bà Hương (Ảnh: L.C)

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, trong quá trình khám sức khỏe cho em P.A ngày 6/4 có diễn biến phức tạp nên gia đình đã yêu cầu dừng khám.

Theo gia đình, buổi khám sức khỏe không khách quan khi bà Tạ Thị Ngọc (Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương), mẹ đẻ của cựu cô giáo Minh Hương có những thái độ không đúng mực, cùng với đó là hành động giật kết quả xét nghiệm của bà Ngọc nên gia đình quyết định dừng khám.

Ngay sau đó, gia đình đã làm đơn kiến nghị dự định gửi đến cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ hành vi bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng của cựu cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương có vi phạm pháp luật hay không.

Trước đó, nữ giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương, chủ nhiệm lớp 3A5 trường tiểu học An Đồng đã có hành vi phi giáo dục khi phạt em Phạm P.A học sinh lớp này uống nước vắt ra từ giẻ lau bảng chỉ vì em này nói chuyện trong lớp.

Khám sức khỏe học sinh uống nước giẻ lau bảng có diễn biến phức tạp

Ngay sau đó, các cơ quan ban ngành đã nhanh chóng vào cuộc. Xác định vụ việc của cô giáo Minh Hương đã vi phạm điều 6 Quy định về đạo đức nhà giáo do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, ngày 5/4, Hiệu trưởng trường tiểu học An Đồng là bà Trần Thị Ngọc Bảo đã ký quyết định số 06/QĐ- THAĐ về việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với cô giáo Minh Hương.

Cô Hương có trách nhiệm đưa em học sinh P.A đi khám sức khoẻ và chịu mọi phí tổn.

Trong thông báo gửi đến các cơ quan báo chí do chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện An Dương, ông Nguyễn Anh Quân ký, đã đánh giá đây là sự việc vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp nhà giáo, ảnh hưởng đến ngành giáo dục, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Trần Phương