Huyện An Dương nói gì về tin xử lý hình sự cô giáo Hương

09/04/2018 10:12
Trần Phương
(GDVN) - Quan điểm của gia đình cháu Phương Anh là sẽ làm tới cùng sự việc. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương mong hai bên gia đình đối thoại để giải quyết.

Trước thông tin cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, cựu giáo viên trường tiểu học An Đồng (An Dương, Hải Phòng), người đã bắt phạt em P.A, học sinh lớp 3A5 trường này uống nước vắt ra từ giẻ lau bảng có thể phải xử lý hình sự, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao đổi với các bên để làm rõ thêm.

Sáng ngày 9/4, nói về việc cựu cô giáo Minh Hương, nguyên giáo viên trường Tiểu học An Đồng có thể bị xử lý hình sự, ông Đặng Tăng Thông, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương (Hải Phòng)  cho rằng đó là thông tin xuất hiện trên mạng.

"Cho đến nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương chưa nhận được bất kỳ thông tin nào". Ông Thông cho biết.

Huyện An Dương nói gì về tin xử lý hình sự cô giáo Hương ảnh 1
Quan điểm  của gia đình cháu P.A muốn đi đến cùng sự việc về hành vi của cựu cô giáo chủ nhiệm lớp 3A5 (Ảnh: LC)

Nói về quá trình xử lý vụ việc, ông Thông cho rằng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương đã xử lý đúng chức năng, nhiệm vụ và đã báo cáo lên Ủy ban nhân dân huyện để xử lý theo đúng thủ tục.

Ông Thông cho biết: “Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương cũng đã trao đổi với đồng chí Ngọc (mẹ đẻ cô giáo Minh Hương, người đi cùng gia đình đưa em P.A đi khám) mong hai gia đình đối thoại để giải quyết vụ việc”. 

Cũng trong sáng ngày 9/4, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã trao đổi với ông Lê Văn Cường, Phó chủ tịch huyện An Dương.

Trước thông tin khởi tố cựu giáo viên Hương, ông Cường cho biết: “Hiện thường trực huyện đang giao cho các cơ quan chức năng kiểm tra, xem xét tình hình như thế nào rồi báo cáo lại huyện.

Theo Luật Trẻ em 2016, tại khoản 6, Điều 4 quy định: Bạo lực trẻ em là hành vi hành hạ, ngược đãi, đánh đập; xâm hại thân thể, sức khỏe; lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm; cô lập, xua đuổi và các hành vi cố ý khác gây tổn hại về thể chất, tinh thần của trẻ em.

Nếu một người có hành vi vi phạm khoản 6, Điều 4 Luật Trẻ em thì có thể sẽ phạm tội "Hành hạ người khác" được quy định tại Điều 110 Bộ Luật hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009.

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có báo cáo nào. Huyện vẫn đang tập chung chỉ đạo các bên giải quyết vụ việc.”

Về phía gia đình cháu P.A, ông Phạm Khắc Thảo (xã An Đồng – ông nội em P.A) cho biết cho đến sáng ngày 9/4, gia đình chưa trực tiếp gửi kiến nghị cơ quan chức năng làm rõ hành vi của bà Nguyễn Thị Minh Hương, cựu giáo viên chủ nhiệm của cháu P.A có vi phạm pháp luật không.

Ông Thảo cho biết, bố mẹ cháu bé muốn có thời gian thu xếp công việc về để xử lý vụ việc.

Còn việc đưa cháu P.A đi khám, trước mắt gia đình sẽ cho cháu khám ở Hải Phòng sau đó sẽ có những bước xử lý tiếp theo.

Ông Thảo cũng cho biết, theo quan điểm của gia đình là sẽ không tha thứ cho cô Hương nữa, mà sẽ “làm đến cùng”.

Ông Thảo cũng cho biết mẹ của em P.A cũng là một giáo viên.

Huyện An Dương nói gì về tin xử lý hình sự cô giáo Hương ảnh 2Khám sức khỏe học sinh uống nước giẻ lau bảng có diễn biến phức tạp

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, sau khi cơ quan chức năng vào cuộc vụ cháu P.A bị bà Nguyễn Thị Minh Hương, nguyên giáo viên chủ nhiệm lớp 3A5 uống nước vắt ra từ giẻ lau bảng bà Hương đã bị đuổi việc và phải chịu trách nhiệm đối với sức khỏe bé P.A.

Sáng ngày 6/4, bà Hương cùng mẹ đẻ của mình là bà Tạ Thị Ngọc cùng gia đình và đại diện công an huyện An Dương đưa cháu P.A đi khám tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Trong quá trình khám cô Hương bỏ về giữa chừng, bà Ngọc và gia đình cháu P.A ở lại, hai bên đã xảy ra mâu thuẫn.

Cho rằng việc khám sức khỏe cho cháu P.A không khách quan, gia đình cháu P.A đã dừng việc khám sức khỏe và đưa cháu về nhà.

Ngày 07/4, gia đình cháu P.A đã làm đơn kiến nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ hành vi của bà Nguyễn Thị Minh Hương có vi phạm pháp luật hay không.

Tuy nhiên, điến sáng ngày 9/4, gia đình vẫn chưa gửi đơn chờ bố mẹ cháu về giải quyết.

Thông qua Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một nhà hảo tâm đã đề nghị gia đình em P.A đưa em lên Hà Nội khám để đảm bảo khách quan.

Nhà hảo tâm này sẽ lo toàn bộ chi phí đi lại, khám và chi phí chữa bệnh cho cháu P.A nếu có bệnh trong việc uống nước vắt ra từ giẻ lau bảng.

Nhà hảo tâm này cũng lo lắng sức khỏe của cháu P.A sẽ  bị ảnh hưởng khi uống nước giẻ lau bảng bởi loại nước này không chỉ bẩn mà còn có phấn bảng.

Phấn bảng khi ngấm vào cơ thể sẽ xảy ra một số vấn đề nghiêm trọng với sức khỏe cháu bé.

Trần Phương