Khám sức khỏe học sinh uống nước giẻ lau bảng có diễn biến phức tạp

07/04/2018 06:00 Trần Phương
(GDVN) - Cho rằng quá trình khám có “vấn đề” và không khách quan nên gia đình cháu P.A, học sinh lớp 3A5, trường tiểu học An Đồng đã quyết định dừng việc khám.

Liên quan đến sức khỏe em học sinh bị cô giáo Minh Hương nguyên giáo viên trường tiểu học An Đồng (An Dương, Hải Phòng) bắt uống nước vắt ra từ giẻ lau bảng gây xôn xao dư luận mấy qua, chiều ngày 6/4, trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Phạm Khắc Thảo (xã An Đồng – ông nội em P.A) cho biết sáng cùng ngày gia đình ông cùng cô giáo Minh Hương, mẹ đẻ cô giáo (bà Tạ Thị Ng. - Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương) và đại diện công an huyện An Dương đã cho em P.A đi khám sức khỏe tại bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng.

Tuy nhiên, cô giáo Minh Hương chỉ có mặt một lúc rồi về, gia đình ông Thảo cùng với bà Ng. đưa cháu P.A đi khám.

Theo ông Thảo, trong quá trình khám xảy ra một số vấn đề “không hay”, gia đình cảm thấy việc khám không khách quan nên gia đình đã quyết định dừng khám. Thậm chí, trong quá trình khám cho cháu, hai bên đã xảy ra to tiếng.

Thông tin với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Thảo cho biết: “Gia đình chúng tôi muốn mọi việc phải rõ ràng, trắng ra trắng, đen ra đen.

Việc cháu đã bị như thế thì những người lớn cần phải có trách nhiệm.

Thế nhưng, việc đi khám cho cháu sáng nay chúng tôi cảm thấy có nhiều vấn đề không hay nên chúng tôi quyết định dừng khám cho cháu”.

Việc đi khám bệnh cho em P.A bị đình chỉ do gia đình cảm thấy không khách quan (Ảnh: gia đình cung cấp)

Ông Thảo cũng cho biết, dù gia đình cô Hương và bên công an cũng đã có ý kiến tiếp tục thăm khám cho cháu, tuy nhiên, gia đình không cảm thấy yên tâm, không khách quan nên chúng tôi không cho khám, gia đình dự định sắp tới đưa cháu lên Hà Nội khám để đảm bảo khách quan hơn. Hiện em P.A đã trở về nhà với ông bà nội.

Về phần diễn biến tâm lý sức khỏe của em P.A, ông Thảo cho biết, trong nhiều ngày nay em học sinh này có biểu hiện lo lắng, kinh sợ.

“Nhiều hoạt động của cháu không diễn ra được như thường ngày. Nhất là khi đến trường cháu bị bạn bè nói ra nói vào nên thỉnh thoảng cháu có những biểu hiện lạ khác hàng ngày. Có nhiều việc cháu không dám bảo ông bà như trước. Nhiều lúc cháu nó cũng khổ lắm”. ông Thảo cho biết.

Cũng theo ông Thảo, với diễn biến cháu bé như vậy, gia đình đang có dự định chuyển trường cho cháu P.A, tuy nhiên, gia đình đang lo lắng việc thời gian này đang là cuối học kỳ, việc chuyển trường cho cháu sẽ gặp nhiều khó khăn.

Cô giáo cho học sinh uống nước giẻ lau bảng có phạm tội hành hạ trẻ em?

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, ngành giáo dục huyện An Dương (Hải Phòng) vừa xảy ra vụ việc đáng tiếc khi nữ giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương, chủ nhiệm lớp 3A5 trường tiểu học An Đồng đã có hành vi phi giáo dục khi phạt em Phạm P.A học sinh lớp này uống nước vắt ra từ giẻ lau bảng chỉ vì em này nói chuyện trong lớp.

Ngay sau đó, các cơ quan ban ngành đã nhanh chóng vào cuộc. Xác định vụ việc của cô giáo Minh Hương đã vi phạm điều 6 Quy định về đạo đức nhà giáo do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, ngày 5/4, Hiệu trưởng trường tiểu học An Đồng là bà Trần Thị Ngọc Bảo đã ký quyết định số 06/QĐ- THAĐ về việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với cô giáo Minh Hương.

Cô Hương có trách nhiệm đưa em học sinh P.A đi khám sức khoẻ và chịu mọi phí tổn. Tuy nhiên, trong ngày 06/4, việc đi khám sức khỏe bé P.A đã không được thực hiện đầy đủ.

Trong thông báo gửi đến các cơ quan báo chí do chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện An Dương, ông Nguyễn Anh Quân ký, đã đánh giá đây là sự việc vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp nhà giáo, ảnh hưởng đến ngành giáo dục, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Trần Phương