Khởi tố cán bộ Phòng Giáo dục ở Đồng Nai sửa điểm thi viên chức

28/12/2019 06:32 Phương Linh
(GDVN) - Một chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đã bị khởi tố bị can, do đã chỉnh sửa điểm thi viên chức của thí sinh.

Ngày 27/12/2019, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện này đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Phạm Dục (44 tuổi, ngụ tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) hiện đang làm chuyên viên tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Mỹ.

Ông Phạm Dục bị khởi tố để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Các quyết định này hiện đang được chuyển cho Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, để tiến hành phê chuẩn đúng theo luật định.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai (ảnh minh họa từ VietNamNet)

Qua kết quả xác minh ban đầu, với vai trò được phân công thu bài thi, bảo quản và tổng hợp điểm của các thí sinh trong đợt thi tuyển viên chức của ngành giáo dục huyện này vào năm 2017, ông Dục đã chỉnh sửa, tẩy xóa điểm của thí sinh, gây thiệt hại lợi ích cho họ, làm mất uy tín của cơ quan tuyển dụng là Ủy ban nhân dân huyện.

Trong năm đó, ngành giáo dục có nhu cầu tuyển dụng 8 giáo viên, nhưng ông Dục đã tẩy xóa điểm thi của 8 người từ đậu thành rớt, và của 8 người khác là thân quen của ông Dục đang từ rớt thành đậu.

Sau khi Thanh tra Nhà nước huyện vào cuộc, xác minh và nhận thấy có dấu hiệu hình sự, nên đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang cơ quan Cảnh sát điều tra để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Hiện cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc này, làm rõ vai trò, trách nhiệm của những người có liên quan.

Phương Linh