Không thể đi thi Quốc tế vì thiếu tiền

17/08/2011 02:54
Thầy Hải nói: “Thầy trò chúng tôi phải nói lời tạm biệt với cuộc thi. Có lẽ từ nay trở đi, tôi sẽ giã từ cuộc thi này thôi”.

Ước mơ “đem chuông đi đánh xứ người” của những nhà khoa học tuổi học đường đang có nguy cơ bị gác lại vì… không có kinh phí. Đó là câu chuyện buồn của nhóm học sinh trường THPT An Lạc Thôn, huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng).

Nhóm học sinh trên đoạt giải nhất cuộc thi về môi trường do Bộ GDĐT, Bộ TNMT và Tổ chức Nước thế giới tổ chức và là đại diện duy nhất của Việt Nam đi dự cuộc thi thi môi trường nước quốc tế tại Thụy Điển vào ngày 21/8 sắp tới.

Chiều 16/8, thầy Nguyễn Ngọc Hải, giáo viên trường THPT An Lạc Thôn gọi điện cho biết: “Thầy trò chúng tôi rất cảm ơn mọi người, từ báo, đài, Ban tổ chức, nhà doanh nghiệp, Ban giám hiệu, Sở Giáo dục, UBND tỉnh…đã quan tâm đến thầy trò chúng tôi nhưng thầy trò lại không được may mắn…”.

Đầu tháng 8, thầy Hải thông tin, đã có một doanh nghiệp chuyên về xây dựng ở Sóc Trăng hứa sẽ tài trợ và vận động các doanh nghiệp bạn tài trợ cho các em đi Thụy Điển.

Ngày đi Thụy Điển đã đến gần, được doanh nghiệp nọ hứa sẽ tài trợ nên thầy Hải lại vay mượn tiền cùng các em học sinh đón xe đò ra Hà Nội làm visa. Tuy nhiên, khi thầy trò đã ra tới Hà Nội, đang chuẩn bị đến Đại sứ quán Thụy Điển làm thủ tục thì doanh nghiệp nói trên điện thoại cho biết họ không tài trợ nữa. Vậy là thầy trò lại tức tốc bắt xe đò quay về lại Sóc Trăng.

Thầy Hải nói: “Thầy trò chúng tôi phải nói lời tạm biệt với cuộc thi. Có lẽ từ nay trở đi, tôi sẽ giã từ cuộc thi này thôi”.

Theo Bee.net