Khuyến khích phát triển sáng tạo của thế hệ trẻ Việt Nam

28/12/2015 13:59 Ngọc Quang
(GDVN) - Chiều ngày 27/12, Panasonic Việt Nam tổ chức Lễ trao giải cuộc thi làm phim Kid Witness News Việt Nam 2015 tại Hà Nội.

“Kid Witness News” (KWN) - “Qua ống kính trẻ thơ” là một chương trình đào tạo làm phim trên khắp thế giới do Tập đoàn Panasonic khởi xướng và tổ chức với mục đích tăng cường khả năng giao tiếp, sáng tạo và cách làm việc theo nhóm thông qua các bộ phim của các em học sinh.

Trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội giành giải nhất ở cấp trung học. ảnh: Thu Phương.

Các năm trước, cuộc thi làm phim của Panasonic chỉ dành cho lứa tuổi THCS, năm nay là năm đầu tiên chương trình dành cho cả lứa tuổi tiểu học.

Sau vòng thị kịch bản, 7 đội xuất sắc đã đi tiếp vào vòng thi làm phim như: Trường tiểu học Vinschool, Thực nghiệm, Thành Công B, Ngôi sao Hà Nội, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chu Văn An, Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội... đã tham gia khóa học làm phim và được Panasonic cung cấp các trang thiết quay phim hiện đại để thực hiện bộ phim của đội mình.

Giải nhất lứa tuổi trung học đã được trao cho đội KWN trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội với bộ phim "Symphony of Life" (Âm thanh của cuộc sống).

Bộ phim "The exchange of secret" Sự tráo đổi bí mật) của đội Panatrip gồm 6 bạn học sinh lớp 05 đến từ 06 trường tiểu học đã giành giải nhất lứa tuổi tiểu học.

Hai bộ phim "Âm thanh cuộc sống" và "Sự tráo đổi bí mật" sẽ được gửi đi tham dự vòng thi quốc tế Kid Witness News 2015.

Ngọc Quang