Kịch tính chung kết cuộc thi Comparative Law Contest 2013

24/05/2013 15:24 Doanh Minh
(GDVN) - 5 đội xuất sắc nhất thể hiện hiểu biết của mình dưới nhiều hình thức khiến vòng chung kết cuộc thi Comparative Law Contest 2013 trở nên hấp dẫn và đầy bất ngờ.

Tối ngày 23/5, tại hội trường nhà D, Trường Đại học Luật Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Comparative Law Contest 2013, hội tụ 5 đội chơi xuất sắc nhất đến từ tất cả các khóa sinh viên hiện nay đang theo học tại trường. Đây là một cuộc thi được tổ chức với mong muốn giúp các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến môn khoa học Luật So sánh có thêm một nơi để tìm hiểu thêm về môn khoa học này.

Dù là một cuộc thi tìm hiểu về khoa học Luật So sánh nhưng trong các phần thi những vấn đề “nóng” của xã hội cũng đã được khéo léo kết hợp, đưa ra để các đội thi trình bày về quan điểm của mình. Các chủ đề “nóng” trong ngành Luật hiện nay như cơ chế bảo hiến, việc thừa nhận án lệ hay chế độ đa thê… đã được các đội thi bình luận một cách sôi nổi.

Đội chơi đoạt giải nhất cuộc thi Comparative Law Contest 2013. 

Ở vòng thi đầu, các đội thi được thể hiện khả năng nhanh nhạy của mình bằng cách trả lời nhanh 10 câu hỏi trắc nghiệm đúng/sai trong vòng 90s. Kịch tính hơn nữa là ở phần thi thứ hai khi mà các đội phải nhanh tay giành quyền trả lời. Đặc biệt khi có 2 đội bằng điểm nhau và phải phân xử bằng câu hỏi phụ khiến cho cả khán phòng cũng “nóng” lên cùng với tinh thần của các đội.

3 đội cao điểm nhất qua 2 vòng thi đầu được lựa chọn vào phần thi cuối - phần thi bình luận theo chủ đề. Ở phần này, mỗi đội sẽ bốc thăm một chủ đề, có 5 phút để trình bày về chủ đề đó và 5 phút để trả lời câu hỏi phản biện đến từ 2 đội chơi còn lại.

Ở phần này, 3 đội đã thể hiện được quan điểm về chủ đề mà mình bắt thăm được. Đồng thời phản ứng nhanh trước những câu hỏi hóc búa đến từ 2 đội bạn.

Thông minh, nhanh nhẹn và tài năng, đội chơi THL đến từ K36 Trường Đại học Luật Hà Nội đã xuất sắc vượt qua các đối thủ còn lại để giành giải nhất cuộc thi Comparative Law Contest 2013; giải nhì thuộc về đội Mohamed và giải ba thuộc về đội Colormakers.

Doanh Minh