Kỷ luật cảnh cáo Phó hiệu trưởng cấp 3 thành phố Cao Lãnh Võ Quốc Công

02/12/2021 06:22 Việt Dũng
GDVN- Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã thi hành kỷ luật mức cảnh cáo đối với thầy Võ Quốc Công – Phó Hiệu trưởng trường trung học phổ thông thành phố Cao Lãnh.

Ngày 1/12, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp vừa xác nhận, Sở này vừa thi hành kỷ luật ở mức cảnh cáo đối với thầy Võ Quốc Công – Phó Hiệu trưởng trường trung học phổ thông thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Nguyên nhân là do thầy Công vi phạm các quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục, không phù hợp với vai trò là cán bộ quản lý, Bí thư Đảng ủy cơ sở, gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh nhà giáo, uy tín của đơn vị và ngành.

Gần 2 tháng trước, thầy Công đã chia sẻ cho thầy Hậu – một giáo viên tiếng Anh của trường đoạn video clip có hình ảnh phụ nữ đang tắm trong nhà tắm chung. Thầy Hậu đã xử lý thông tin trên mạng xã hội không cẩn thận, để xuất hiện những hình ảnh này trên màn hình laptop của ông Hậu khi đang dạy trực tuyến.

Theo báo cáo từ Sở này cho biết, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã vào cuộc, cùng phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra đoạn video clip do thầy Công giao nộp.

Trường trung học phổ thông thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp (ảnh minh họa từ FB nhà trường)

Đoạn clip này dài 1 phút 22 giây, có những hình ảnh phụ nữ đang tắm chung với nhau, có lời thuyết minh, nhưng vẫn chưa xác định được nguồn gốc của đoạn video clip này.

Trong quá trình làm việc với Thanh tra Sở, thầy Công đã có thái độ thành khẩn, tiếp thu khuyết điểm, đã xin lỗi học sinh và phụ huynh vào chiều ngày 1/11.

Lộ clip nhạy cảm khi dạy online: Hiệu phó cấp 3 TP. Cao Lãnh bị đề nghị kỷ luật
Lộ clip nhạy cảm khi dạy online: Hiệu phó cấp 3 TP. Cao Lãnh bị đề nghị kỷ luật

Khi đang thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, dù học sinh đang giải lao, nhưng thầy Châu Trung Hậu chưa thực hiện đúng quy định về dạy học trực tuyến của ngành, để màn hình máy laptop xuất hiện những hình ảnh nhạy cảm, có biểu hiện vi phạm quy tắc ứng xử khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Sau khi sự việc xảy ra thì cách giải quyết tình huống của thầy Hậu chưa thật chuẩn. Thay vì xử lý tình huống sư phạm khéo léo, phù hợp để trấn an tâm lý học sinh thì thầy Hậu lại nhắn tin trên group zalo của lớp, có dấu hiệu đe dọa, làm ảnh hưởng đến tâm lý, gây bức xúc cho học sinh và phụ huynh.

Sở Giáo dục tỉnh Đồng Tháp nhận định, hành vi này là không phù hợp với vai trò của người giáo viên, cán bộ công đoàn, gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của nhà giáo, uy tín của đơn vị và ngành.

Mức độ vi phạm và hậu quả việc làm của thầy Hậu đã đến mức phải thực hiện việc xem xét, thực hiện quy trình xử lý kỷ luật theo phân cấp quản lý công chức, viên chức.

Sở giao cho Hiệu trưởng trường trung học phổ thông thành phố Cao Lãnh thực hiện quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với thầy Hậu. Đề nghị Đảng ủy nhà trường xem xét, xử lý về mặt Đảng theo mức độ vi phạm của thầy Hậu.

Việt Dũng