Lại thêm một vụ đuối nước khiến ba nữ sinh ở Quảng Bình tử vong

30/05/2019 06:51 NGUYÊN PHONG
(GDVN) - Trước đó, trên địa bàn tỉnh này cũng đã xảy ra hai vụ đuối nước thương tâm khác khiến 5 học sinh tử vong, giống lên hồi chuông báo động về tình trạng đuối nước

Ngày 29/5, ông Cao Thanh Đá - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) cho biết, ba học sinh bị đuối nước tử vong trên địa bàn xã đã được bàn giao cho người nhà lo việc ma chay.

Lại thêm một vụ đuối nước thương tâm tại Quảng Bình. Ảnh: CTV

Trước đó, vào tối ngày 28/5, em Đinh Thị Hồng Th. (13 tuổi) học sinh lớp 7 trường Trung học cơ sở Tân Hóa, em Trần Thị Huệ (10 tuổi) và Trương Thị Huyền (10 tuổi, cùng học lớp 4 trường Tiểu học xã Tân Hóa) rủ nhau ra suối bắt cua, bắt ốc.

Sau đó, các em nữ sinh này xuống sông tắm và bị đuối nước. Thấy các em không trở về nhà, gia đình tổ chức đi tìm kiếm. Đến rạng sáng ngày 29/5 người dân phát hiện thi thể 3 em trên hói Bụt, một nhánh của sông Rào Nan.

Ông Đá cho hay, ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các em gặp nạn. Chính quyền xã cũng đứng ra vận động, kêu gọi Hội chữ thập đỏ ủng hộ cho các em.

Đau đớn khi một ngày xảy ra hai vụ đuối nước khiến 5 học sinh tử vong


Như vậy, chỉ trong vòng một tuần lễ, khi kỳ nghỉ hè mới bắt đầu, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã xảy ra liên tiếp 3 vụ đuối nước khiến 8 học sinh tử vong.

Những vụ đuối nước thương tâm nói trên đã giống lên hồi chuông cảnh báo sự an toàn cho trẻ nhỏ trong mùa hè này.

Hầu hết các em này đều là học sinh ở khu vực vùng sâu, vùng xa, hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ phải đi làm xa nên không có người lớn quản lý, coi sóc.

NGUYÊN PHONG