Đau đớn khi một ngày xảy ra hai vụ đuối nước khiến 5 học sinh tử vong

24/05/2019 06:13 NGUYÊN PHONG
(GDVN) - Chỉ trong vòng một ngày, tại hai huyện miền núi của tỉnh Quảng Bình đã xảy ra hai vụ đuối nước khiến 5 học sinh tử vong.

Chiều ngày 23/5, ông Hồ Mi – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Trọng Hóa (Minh Hóa, Quảng Bình) cho biết, đã tìm thấy thi thể của hai em học sinh bị đuối nước để đưa về gia đình mai táng.

Dân làng bàng hoàng đổ xô ra bờ sông để cứu vớt các em học sinh bị đuối nước. Ảnh: CTV

Trước đó, khoảng 13h chiều cùng ngày, hai em Hồ Thị Ánh T. (học sinh lớp 3) và Hồ Thị Kim Y. (học sinh lớp 1, cùng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở số 1 Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) rủ nhau xuống tắm tại khu vực thượng nguồn sông Gianh.

Trong lúc tắm, hai em đã bị đuối nước dẫn đến tử vong. Thi thể của 2 nạn nhân sau đó đã chính quyền và người dân đưa lên bờ.

Ông Hồ Mi cho biết, hoàn cảnh gia đình của hai em đều khó khăn. Cha mẹ lên rẫy trồng sắn nên không ai chăm sóc, quản lý các em.

Cứu sống nữ sinh hôn mê suốt ba ngày trong vụ 6 học sinh bị đuối nước

“Vụ việc xảy ra khiến bản làng rất đau xót. Do khu vực các em tắm khá vắng vẻ, ít người qua lại nên không phát hiện để cấp cứu kịp thời.

Đây là một bài học cho bà con dân bản để tăng cường quản lý con em mình, không để các cháu tắm sông, suối mà không có người lớn ở bên trong mùa hè này”.

Cùng ngày, tại địa bàn xã Thanh Thạch (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) cũng xảy ra một vụ đuối nước khác khiến 3 em học sinh chết thương tâm.

Theo đó, vào khoảng 9h sáng cùng ngày, sau khi dự lễ tổng kết năm học tại Trường trung học cơ sở Thanh Thạch, một nhóm gồm 8 học sinh đã rủ nhau ra sông Gianh (đoạn qua thôn 2, xã Thanh Thạch) để tắm.

Trong lúc tắm, ba em học sinh nữ đã không may bị đuối nước. Nghe tiếng hô hoán, nhiều người dân đã đổ ra sông để cứu, tuy nhiên khi vớt được lên bờ cả 3 em đã tử vong. Cả ba em cùng sinh năm 2007 và hiện đang là học sinh lớp 6 tại Trường Trung học cơ sở Thanh Thạch.

Ông Đoàn Mạnh Toàn - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thanh Thạch (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) cho biết, sau khi vụ tai nạn xảy ra, chính quyền và người dân đã chung tay lo việc an táng cho các em.

“Đau đớn là các em đều còn ở độ tuổi quá nhỏ. Cả 3 em đều là học sinh có học lực khá, ngoan hiền của lớp. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bố mẹ các em đều phải xa quê, mưu sinh. Khi nghe tin con gặp nạn, bố mẹ các em đã đón xe từ các tỉnh Tây Nguyên và Hà Nội trở về”.

Đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuyên Hóa, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho gia đình các em.

“Hiện trên toàn xã đang thiếu nước sạch để sinh hoạt nên hầu hết bà con đều tìm ra sông Gianh để tắm.

Chính quyền đã lắp các camera an ninh nhằm theo dõi, ngăn chặn, cảnh báo các em học sinh, không được tự ý ra sông tắm mà không có người lớn bên cạnh”, ông Toàn nói.

NGUYÊN PHONG