Lâm Đồng: để xảy ra nhiều sai phạm, Hiệu trưởng cấp 3 Đức Trọng bị cách chức

01/11/2021 06:24 Việt Dũng
GDVN- Do có sai phạm về quản lý tài chính và nhiều sai phạm khác, bà Phạm Thị Hồng Hải – Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Lâm Đồng đã ký quyết định cách chức ông Chu Anh Tuấn.

Ngày 31/10, nguồn tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng vừa cho biết, bà Phạm Thị Hồng Hải – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng vừa ký quyết định 665/QĐ-SGDĐT, về việc thi hành kỷ luật đối với ông Chu Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Đức Trọng, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Theo đó, do có vi phạm rất nghiêm trọng quy định về nguyên tắc tập trung dân chủ, công tác quản lý tài chính, lãnh đạo, chỉ đạo trong việc sửa chữa, xây dựng, ông Chu Anh Tuấn bị kỷ luật ở mức độ cách chức hiệu trưởng.

Trường trung học phổ thông Đức Trọng, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng (ảnh: CTV)

Cũng liên quan đến những sai phạm này, trước đó, ngày 30/9/2021, Ban Thường vụ huyện ủy huyện Đức Trọng đã thi hành kỷ luật đối với ông Tuấn bằng hình thức cách hết tất cả các chức vụ trong Đảng.

Ngày 26/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức buổi kiểm điểm của ông Chu Anh Tuấn trước toàn thể cán bộ, viên chức của trường trung học phổ thông Đức Trọng, huyện Đức Trọng.

Ông Chu Anh Tuấn làm hiệu trưởng trường trung học phổ thông Đức Trọng từ năm học 2020 – 2021, và kiêm luôn chức Bí thư Chi bộ nhà trường từ năm học 2021–2022.

Ông Tuấn từng là giáo viên ở bậc trung học phổ thông, trước khi kinh qua chức vụ hiệu trưởng ở nhiều trường khác nhau trên địa bàn huyện Đức Trọng.

Thông tin từ nhà trường cho biết, chỉ trong vòng 1 năm giữ chức vụ hiệu trưởng tại trường trung học phổ thông Đức Trọng, có 6 đơn thư của giáo viên, nhân viên gửi huyện tố cáo những hành vi sai phạm của ông Tuấn, có 2 nhân viên đã nghỉ việc, đồng thời có nhiều giáo viên muốn nghỉ dạy với ngôi trường đã gắn bó với họ từ nhiều năm nay.

Sau đó, các cơ quan có thẩm quyền đã vào cuộc, nhanh chóng xác minh các đơn thư tố cáo, và đã xác định được nhiều sai phạm như đã nêu ở trên của ông Chu Anh Tuấn.

Việt Dũng