Làm gì để không lãng phí tài năng các thủ khoa?

11/11/2011 14:20 PV
Hội thảo sẽ diễn ra từ 14h đến 17h ngày 15/11/2011 tại Khách sạn Quốc tế ASEAN, số 8 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội
Dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay luôn đánh giá cao nhân tài, coi “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”. Trong công cuộc đổi mới hiện nay, Đảng và Nhà nước ta đã quan tâm tới công tác phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, thu hút và trọng dụng nhân tài. Tuy nhiên kết quả chưa được như mong muốn, còn nhiều hạn chế và bất cập. Nhiều người tài chưa được phát hiện, trọng dụng hoặc bố trí công việc thích hợp.

Hội thảo “Để không lãng phí tài năng của các thủ khoa” mong muốn là cầu nối thông tin, nhằm giúp các bạn thủ khoa có một nơi để chia sẻ những ước mơ, nguyện vọng của mình, đồng thời được tiếp cận với các doanh nghiệp và cơ sở đào tạo uy tín.
Các thủ khoa cũng được nghe những định hướng từ lãnh đạo của Trung tâm hỗ trợ thủ khoa Việt Nam, là nơi khai thác dữ liệu thủ khoa từ các cơ sở thuộc ngành giáo dục và đào tạo, hợp tác, kết nối nguồn nhân lực giữa các thủ khoa với cơ quan đoàn thể và cộng đồng doanh nghiệp, tạo cơ hội cho các thủ khoa vươn lên lập thân, lập nghiệp; tổ chức các sự kiện, hội thảo, giao lưu nhằm tôn vinh thủ khoa hướng tới mục tiêu khuyến học, khuyến tài, góp phần xây dựng cả nước thành xã hội học tập.

Hội thảo cũng tạo ra cơ hội để các doanh nghiệp được gặp gỡ với các thủ khoa, để lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của họ, đồng thời cùng thảo luận về việc bồi dưỡng, sử dụng và đãi ngộ nhân tài hợp lý hơn.

Diễn giả tại hội thảo gồm có đại diện Trung tâm hỗ trợ thủ khoa Việt Nam, đại diện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đại diện Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, đại diện Tập đoàn Nam Cường, đại diện Trường ĐH Dân Lập Hải Phòng và các thủ khoa “đầu ra”, “đầu vào” xuất sắc của một số trường đại học hàng đầu Việt Nam.  

Ban tổ chức sẽ trao tặng 20 suất học bổng tiếng Anh và 30 suất học bổng tin học cho các bạn thủ khoa và sinh viên tham dự hội thảo. (Đăng ký hoàn toàn miễn phí)

Thông tin về Hội thảo sẽ được đăng tải rộng rãi trên các Báo, Đài trung ương và địa phương.

Thông tin chi tiết về hội thảo, xin liên hệ với Ms. Diệu Lan:  0904. 062258, email: dieulan@giaoduc.net.vn

Các nhà tài trợ của chương trình:

Nhà tài trợ VàngNhà tài trợ Bạc
 

Đồng tài trợ:

       

PV