Lãnh đạo Sở Giáo dục có cần phải ra sân bay để đón thí sinh Olympia không?

28/09/2019 09:43 Hưng Long
(GDVN) - Nhiều người thắc mắc vì sao thí sinh góp mặt trong vòng chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” về đến Cần Thơ nhưng lãnh đạo Sở không đón?

Nhiều ngày qua, người dân tại Thành phố Cần Thơ thắc mắc về việc một thí sinh đại diện cho Thành phố Cần Thơ góp mặt trong vòng chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” về đến sân bay Cần Thơ nhưng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo không ra đón?

Trong khi đó, thí sinh này được một Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Cần Thơ trực tiếp đến sân bay để đón và tặng hoa chúc mừng.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các thí sinh trong ngày diễn ra cuộc thi. (Ảnh chụp màn hình từ đài truyền hình VTV)

Ngày 15/9, vòng chung kết “Đường lên đỉnh Olympia 2019” diễn ra phần tranh tài của 4 thí sinh.

Thí sinh đại diện cho Thành phố Cần Thơ tham dự vòng chung kết là Nguyễn Bá Vinh – học sinh lớp 12C, trường Trung học phổ thông Lý Tự Trọng.

Ngày diễn ra cuộc thi, lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Cần Thơ phải dầm mưa để cổ vũ cho Bá Vinh tại điểm cầu truyền hình ở công viên Lưu Hữu Phước nhưng vắng bóng Giám đốc Sở Giáo dục.


Những vòng nguyệt quế của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia đi về đâu?

Trong phần thi của mình, Nguyễn Bá Vinh về thứ 4 với số điểm 120.

Các thí sinh đạt giải Vô địch (tỉnh Nghệ An), thứ Nhì (tỉnh Khánh Hòa) và thứ Ba (tỉnh Đắk Lắk) lần lượt là 245 điểm, 210 điểm và 200 điểm.

Với thành tích xuất sắc tại cuộc thi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Cần Thơ đã ký quyết định tặng bằng khen cho em Nguyễn Bá Vinh.

Ngày 27/9, trao đổi với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Mạnh Hùng - Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Cần Thơ thông tin liên quan đến sự việc.

Theo đó, sau khi nhận được chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Cần Thơ, Sở đã phối hợp với VTV về việc trực tiếp vòng chung kết cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” tại điểm cầu Cần Thơ.

Cô Trần Hồng Thắm – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các Phòng - Ban trực thuộc Sở chuẩn bị đầy đủ và tạo mọi điều điện tốt nhất để cuộc thi diễn ra thành công.

Ngày diễn ra sự kiện, về phía lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo có Phó Giám đốc, lãnh đạo các phòng ở Sở và hơn 60 giáo viên, hiệu trường cùng Bí thứ Đoàn các trường đi tham dự, cổ vũ cho thí sinh.

Thầy Hùng khẳng định, ngay trước khi diễn ra vòng chung kết thì trời có mưa nên lãnh đạo Sở rất lo lắng cho khâu tổ chức của chương trình.

Thầy Hùng nói: “Hôm diễn ra chính thức mưa nữa thì học sinh chạy như “ong vỡ tổ” mà lại lên sóng trực tiếp nên cũng áp lực cho Sở”.

Và mọi chuyện đã diễn ra tốt đẹp, chương trình cầu truyền hình thực hiện thành công như kế hoạch đã đề ra.

Liên quan đến vấn đề đi đón Nguyễn Bá Vinh, lãnh đạo Sở không nhận được thông tin nên không thể có kế hoạch đi đón em.

Hưng Long