Lắp camera cho nhóm trẻ độc lập, tư thục tại 10 quận, huyện ở Sài Gòn

22/11/2019 06:41 Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố kế hoạch lắp đặt camera ở các nhóm trẻ độc lập, tư thục tại 10 quận, huyện trên địa bàn.

Ngày 19/11/2019, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – bà Bùi Thị Diễm Thu đã ký văn bản 4282/GDĐT-MN, về triển khai kế hoạch lắp đặt camera cho các nhóm trẻ độc lập, tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn thành phố.

Theo đó, việc lắp đặt camera này sẽ được triển khai tại 10 quận, huyện trên địa bàn, bao gồm 7,12, Tân Bình, Bình Tân, Tân Phú, Thủ Đức, Bình Chánh, Nhà Bè và Củ Chi và Thủ Đức.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các quận, huyện thông báo cho các phường, xã hay thị trấn và các nhóm trẻ độc lập, tư thục về thời gian sẽ triển khai việc lắp đặt, phân công cán bộ, chuyên viên của Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với đơn vị lắp đặt kiểm tra, giám sát tình hình lắp đặt.

Thành phố Hồ Chí Minh vừa quyết định chi hàng tỷ đồng cho việc lắp camera ở các nhóm trẻ (ảnh minh họa: P.L)

Việc này cần phải có chụp ảnh chứng minh xác nhận vị trí lắp đặt camera, các góc quay.

Sau khi hoàn thành việc lắp đặt camera cần có biên bản bàn giao, nghiệm thu, có xác nhận của chủ nhóm trẻ, đại diện lãnh đạo phường, xã hay thị trấn, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng với đơn vị thi công.

Tài khoản xem camera sẽ được bảo mật. Địa phương và Phòng Giáo dục, Đào tạo có trách nhiệm kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các nhóm trẻ bảo quản, sử dụng các thiết bị của hệ thống camera, hướng dẫn nhóm trẻ thực hiện việc cam kết hoạt động từ 3 – 5 năm.

Trong quá trình hoạt động, vì lý do nào đó mà nhóm trẻ không thể tiếp tục hoạt động được nữa, thì Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với địa phương thu hồi, quản lý thiết bị nằm trong hệ thống camera này.

Khi đã được thu hồi, Phòng Giáo dục và Đào tạo đề xuất hỗ trợ thiết bị này cho nhóm trẻ khác ở các khu chế xuất, khu công nghiệp, hoặc các khu vực lân cận ở những địa điểm này trên địa bàn.

Trước đó, ngày 7/12/2018, Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã thông qua tờ trình quy định mức hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất cho các nhóm trẻ độc lập, tư thục tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn.

Trong đó, thành phố sẽ hỗ trợ lắp đặt 315 camera cho tất cả 105 nhóm trẻ (mỗi nhóm trẻ được lắp 3 camera), với tổng kinh phí lắp đặt khoảng 3,2 tỷ đồng.

Phương Linh