Lễ khai giảng của học sinh Quảng Nam không quá 45 phút

17/08/2019 07:23 AN NGUYÊN
(GDVN) - Chương trình lễ khai giảng năm học mới không quá 45 phút, với các nội dung chính được thực hiện nhanh gọn.

Ngày 16/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa có công văn chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện công tác khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Một điểm trường miền núi còn khó khăn của tỉnh Quảng Nam. Ảnh: NV

Theo đó, với tinh thần “lấy học sinh làm trung tâm”, lễ khai giảng sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ 45 phút ngày 5/9.

Trong đó, chương trình lễ không quá 45 phút, với các nội dung như: đón học sinh đầu cấp vào trường, chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu;

Đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường, diễn văn khai giảng năm học mới, đánh trống khai trường và phát biểu cảm nghĩ của đại diện học sinh.


Ám ảnh những... khai giảng buồn

Đối với cấp học mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “ngày hội của bé” theo kịch bản lễ hội trong chương trình giáo dục mầm non.

Sau khai giảng, học sinh cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông chính thức bắt đầu tiết học đầu tiên;

Đối với cấp học mầm non và tiểu học, tùy theo điều kiện của từng địa phương có thể tổ chức các hoạt động phù hợp hoặc tiến hành giảng dạy ngay.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu Hiệu trưởng các trường chuẩn bị tốt cơ sở vật chất phục vụ dạy và học của nhà trường.

Nội dung diễn văn khai giảng phải chuyển tải những nội dung trọng tâm với chủ đề của năm học mới là “dạy người”, tập trung xây dựng kỷ cương, nền nếp dạy học, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh

Nếu có những tổ chức, cá nhân quan tâm giúp đỡ học sinh vượt khó, học giỏi thì trân trọng ghi nhận, không đưa vào phần phát biểu của các tổ chức, cá nhân đó trong chương trình lễ khai giảng.

AN NGUYÊN