Loại bỏ điều kiện chiều cao trên mét rưỡi mới được làm thầy cô giáo

14/02/2019 11:34 Phương Linh
(GDVN) - Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã bỏ điều kiện về chiều cao phải trên 1,5m, nếu thí sinh muốn thi vào trường này.

Ngày 14/2/2019, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận thông tin nói trên.

Theo đó, cùng ngày, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu bỏ ngay điều kiện về chiều cao trong đề án tuyển sinh dự kiến của nhà trường.

Trước đó, nhà trường đã khẳng định, đây chỉ mới là đề án tuyển sinh dự kiến. Trường với tinh thần cầu thị nhất, sẵn sàng lắng nghe mọi ý kiến phản hồi, để tiếp thu, điều chỉnh các điều kiện về tuyển sinh cho phù hợp.

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: baogiaothong.vn)

Hiện, nhà trường đã quyết định loại bỏ về điều kiện chiều cao, thí sinh nam phải từ 1,55m và nữ phải từ 1,5m như là một điều kiện để dự thi vào trường.

Tuy nhiên, các điều kiện về chiều cao, cân nặng đối với ngành giáo dục thể chất của trường, nhà trường vẫn quyết định giữ nguyên như trước.

Năm 2019, nhà trường dự kiến có tổng chỉ tiêu là gần 3.800 thí sinh, gồm 34 ngành đào tạo đại học.

Chiều cao mét rưỡi, thông tin chi tiết từ Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh

Các ngành có chỉ tiêu cao là: Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc, giáo dục tiểu học, giáo dục mầm non, công nghệ thông tin…

Khi công bố các điều kiện về chiều cao để thi tuyển vào trường trong ngày hôm qua, dư luận phụ huynh, học sinh đã có những phản ứng trái chiều khác nhau.

Đến hôm nay, nhà trường đã nghiêm túc tiếp thu, và quyết định bỏ điều kiện này.

Phương Linh