Lời chúc của các du học sinh dành cho Báo Giáo dục Việt Nam

12/06/2012 12:46 Diệu Lan
(GDVN) - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam (giaoduc.net.vn) ra đời được một năm. Tuy là tờ báo có tuổi đời còn rất trẻ nhưng chúng tôi đã nhận được nhiều đánh giá thiện cảm từ phía các độc giả trong và ngoài nước.
Đây là những thành công ban đầu của Báo Giáo dục Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi cũng hiểu rằng để tồn tại và phát triển trong làng báo Việt không hề dễ dàng, rất nhiều khó khăn và thử thách đang chờ đón chúng tôi ở phía trước. Nhưng với sự chung tay chung sức của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ công nhân viên - phóng viên - biên tập viên, Báo Giáo dục Việt Nam chấp nhận và sẵn sàng đối diện với khó khăn và thử thách. Chúng tôi đã và đang cố gắng, nỗ lực không ngừng để mỗi một ngày mới lại mang đến nhiều thông tin bổ ích, lý thú về mọi mặt của đời sống chính trị - xã hội - văn hóa, văn nghệ cho các độc giả.

Ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng Biên tập Báo Giáo dục Việt Nam


Những thành công ban đầu là động lực để chúng tôi tiếp tục thực hiện các định hướng của mình. Trong tương lai gần chúng tôi mong muốn trở thành một trong những tờ báo điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ là kênh thông tin hàng đầu về giáo dục,  kinh tế, xã hội, văn hóa văn nghệ dành cho học sinh - sinh viên, các bậc phụ huynh và các quý doanh nghiệp.

Để đạt được những mong muốn trên, chúng tôi cần phải cố gắng và nỗ lực không ngừng. Sự cố gắng và nỗ lực này rất cần những lời động viên, khuyến khích và chia sẻ chân thành nhất từ những độc giả thân yêu để giúp chúng tôi hoàn thiện mình, tạo được chỗ đứng và nhận được sự tin yêu của độc giả trong và ngoài nước.

Nhân dịp kỷ niệm báo tròn 01 tuổi, chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ và đóng góp ý kiến từ phía các độc giả trong và ngoài nước. Đặc biệt là những lời chúc, lời nhận xét và góp ý từ các bạn du học sinh Việt Nam tại các nước. Thế hệ trí thức trẻ Việt Nam đang học tập và làm việc từ khắp mọi nơi trên thế giới đã và đang chia sẻ, ủng hộ và góp phần đưa tờ báo của chúng tôi vươn xa hơn, không chỉ chiếm trọn lòng tin của độc giả trong nước mà còn là địa chỉ tin cậy và quen thuộc đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Dưới đây là những chia sẻ và lời động viên của các bạn du học sinh Việt Nam dành tặng Báo Giáo dục Việt Nam:

Võ Xuân Hoài, Thạc sĩ Xây dựng - ĐH Sư phạm Cachan (Ecole Normale Superieur de Cachan), Thạc sĩ Kinh tế Tài chính - Đại học Paris 1, Tổng thư ký Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp:


Tôi là một độc giả của báo GDVN ngay từ những ngày đầu báo mới ra đời. Sống ở nước ngoài, vì vậy tôi khao khát tìm kiếm những thông tin nói về đất nước đáng tin cậy nhất được viết bằng tiếng Việt. Từ đó đến nay, Báo GDVN đã trở thành tờ báo không thể thiếu được của tôi. Tôi rất hài lòng với những thông tin cập nhật, mang tính thời sự, cũng như sự đa dạng của những chuyên mục. Tôi mong rằng tờ báo của các bạn sẽ cập nhật các tin tức nóng của Việt Nam cũng như của thế giới một cách đầy đủ và nhanh chóng, đưa ra những chủ đề '"nhạy cảm" để bạn đọc có thể tham gia phản biện, nội dung phong phú và đa dạng hơn nữa. Đặc biệt, Báo GDVN sẽ là tờ báo lớn và uy tín nhất về giáo dục nước nhà cung cấp các thông tin đầy đủ nhiều chiều cho các bạn học sinh, sinh viên, quý vị phụ phụ huynh cũng như cho các nhà làm giáo dục, là cầu nối cho sinh viên trong nước với cộng đồng du học sinh VN đang sinh sống và học tập ở nước ngoài.

Là một độc giả thường xuyên của Báo GDVN, tôi xin gửi lời cảm ơn các phóng viên, biên tập viên của tòa soạn đã đem đến cho bạn đọc những thông tin nhanh nhất, chính xác, trung thực. Sự phát triển vượt bậc của báo điện tử Báo GDVN chỉ sau 1 năm xuất hiện là chứng minh đúng đắn của hội tụ công nghệ, hội tụ dịch vụ. Nhân ngày kỷ niệm tròn 1 năm thành lập và những  thành tựu đạt được, tôi kính chúc quý báo đạt được nhiều thành công hơn nữa, để tờ báo là một món ăn tinh thần của tất cả mọi người, trong cũng như ngoài nước. Xin chúc Báo GDVN không ngừng đổi mới và phát triển, xứng đáng với niềm tin yêu của các đồng nghiệp và bạn đọc toàn cầu.

Nguyễn Quốc Vỹ, Nghiên cứu sinh – Chuyên ngành Giáo dục kỹ thuật tại CHLB ĐứcChúc báo thêm một "tuổi" có thêm nhiều bài viết sâu sắc, thêm nhiều bạn đọc và thêm nhiều thành công. Nhân đây, tôi cũng xin đóng góp ý kiến rằng, giáo dục VN có rất nhiều điều để bàn, để phản ảnh, để góp ý và kỳ vọng. Theo tôi, báo cần có thêm những bài viết, bài phân tích sâu sắc về phương pháp dạy học, về Kỹ năng dạy học, về giảng dạy trong đào tạo nghề, về phương pháp giảng dạy, học tập, nghiên cứu ở ĐH...

Nguyễn Khánh Hưng, Phó chủ tịch Cộng đồng người Việt tại Đông Bắc Anh, Chủ tịch Hội SVVN tại Đông Bắc AnhVới tư cách là một độc giả thường xuyên của báo, điều ấn tượng đối với báo là sự nhanh nhạy trong việc tiếp cận, đưa thông tin đến tay người đọc một cách khách quan và chính xác, những sự kiện có sự quan tâm của báo luôn được đầu tư một cách kỹ lưỡng về nội dung và hình thức, mang đến cho người quan tâm một cái nhìn tổng quan và xuyên suốt.

Với tư cách của một sinh viên xa tổ quốc, tôi thấy ấn tượng vì báo đã quan tâm rất nhiều đến vấn đề giáo dục của cả trong và ngoài nước, những hoạt động của du học sinh, sinh viên và cộng đồng người Việt tại nước ngoài luôn được cập nhật, tạo một cầu nối tình cảm giữa những người con xa nhà và quê hương đất nước.

Tôi muốn gửi gắm, hy vọng trong tuổi mới báo sẽ tiếp tục cập nhật thông tin, tạo nhiều sân chơi cho những người con xa tổ quốc kết nối...

Nguyễn Văn Ngân, Học viên năm nhất - Khóa học Thạc sĩ - Chuyên ngành Toán ứng dụng và Tin học - Đại học bách khoa Tomsk - Liên bang NgaLà một độc giả thường xuyên của báo GDVN, tôi rất ấn tượng với quý báo khi liên tục phản ánh, cập nhật những tin tức nóng hổi về lĩnh vực giáo dục ở Việt Nam cũng như ở nước ngoài. Đặc biệt, trong nhiều loạt bài, quý báo đã nhìn nhận khía cạnh theo nhiều góc độ khác nhau để có cách đánh giá chính xác, tạo cho người đọc một cái nhìn khách quan nhất. Quý báo không chỉ kết nối được tiếng nói của nhiều giáo sư, nhà giáo đầu ngành trong hệ thống giáo dục Việt Nam mà còn liên lạc tới nhiều giảng viên đang công tác tại nước ngoài. Trong loạt bài về việc “văng tục” của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, tôi ấn tượng với cách quý báo tiếp cận vấn đề, lấy ý kiến của rất nhiều tầng lớp người dân Việt Nam, đó không chỉ là cái nhìn của các nhà giáo ưu tú mà còn có đánh giá của tầng lớp sinh viên, người dân. Quý báo đã thành công khi tổ chức buổi giao lưu trực tuyến giữa các nhà giáo đang giảng dạy trong nước và cả nước ngoài, điều đó thực sự rất bổ ích đối với người đọc.

Là một du học sinh xa nhà, tôi rất thường xuyên theo dõi những tin tức giáo dục trong nước và tìm hiểu hoạt động các du học sinh Việt Nam. Những hoạt động mà quý báo phản ánh thực sự mang lại cho thế hệ học sinh, sinh viên nhiều kinh nghiệm bổ ích. Quý báo đã, đang trở thành một cầu nối hữu ích với sinh viên Việt Nam trên toàn thế giới. Ngoài ra việc tổ chức những cuộc thi cho học sinh, sinh viên mà quý báo tổ chức cũng rất bổ ích và giành được nhiều sự ủng hộ của độc giả.

Nguyễn Quang Huy, Tiến sĩ Công nghệ thông tin, Cựu sinh viên và nghiên cứu sinh tại trường ĐH Kỹ Thuật Nanyang (NTU) – SingaporeTôi ấn tượng nhất về sự quyết tâm và nỗ lực của báo để cung cấp được cái nhìn toàn cảnh về giáo dục Việt Nam: từ thế giới sinh viên học sinh ở các trường trong nước đến các cộng đồng sinh viên học sinh du học tại nước ngoài, từ các thông tin giáo dục học đường, tuyển sinh, đến các chủ đề giáo dục xã hội, văn hóa.

Xin chúc báo GDVN ngày càng lớn mạnh, số độc giả tăng không ngừng, các bài viết ngày càng chất lượng, và sớm trở thành tờ báo số 1 về giáo dục tại Việt Nam.

Nguyễn Hữu Hùng, Nghiên cứu sinh Tiến sĩ ngành Vật liệu Nano tại Trường ĐH Thành Công (National Cheng Kung University), Đài Nam, Đài Loan

Vì là một du học sinh nên em rất quan tâm đến chuyên mục du học của Báo. Báo đã cho em biết nhiều thông tin hữu ích về đời sống, học tập và nghiên cứu của tất cả du học sinh Việt Nam trên thế giới.

Mong là báo tiếp tục phát triển không chỉ mảng du học mà còn trên các lĩnh vực có liên quan tới giáo dục. Có nhiều phóng sự điều tra về giáo dục, góp phần làm cho môi trường quản lý giáo dục thêm trong sạch, chất lượng cũng như đạo đức của học sinh và sinh viên được cải thiện tích cực.

Đinh Việt Hưng - Nghiên cứu sinh ngành Nông nghiệp (ĐH Quốc Gia Chonnam, Hàn Quốc)Tôi xin chúc cho báo Giáo dục ngày càng có nhiều thông tin bổ ích và nóng hổi hơn nữa, nhất là những dịp khai giảng hoặc tốt nghiệp. Kỳ vọng mỗi tháng, hay mỗi dịp nào đó, báo có bài tổng hợp đầy đủ trên các vùng miền cả nước và thế giới.


Diệu Lan