Lũ quét ập về trường tiểu học ở Nậm Nhừ, Điện Biên

17/08/2020 13:53 Lại Cường
GDVN- Dòng lũ cuồn cuộn, cuốn theo nhiều cây cối, đất đá quét qua trường Tiểu học Nâm Nhừ ở bản Nậm Nhừ 1, xã Nậm Nhừ (Nậm Pồ, Điện Biên)

Sau cơn mưa lớn, lũ quét ập về bản Nậm Nhừ 1, xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, tràn qua một trường tiểu học và cuốn trôi ít nhất 4 nhà dân trong đó có 2 nhà của thầy giáo. Lũ quét khiến Trường Tiểu học Nậm Nhừ bị ngập trong nước đến gần 3m.

Ông Vàng A Thính - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Nậm Nhừ - cho biết: "Do mưa lớn kéo dài nhiều ngày, rạng sáng 17/8, trên địa bàn xã đã xảy ra trận lũ quét. Nước suối Nậm Nhừ bất ngờ dâng cao, cuốn theo cây cối tràn vào nhà dân. Thiệt hại nặng nhất là các hộ dân bản Nậm Nhừ 1 và Trường Tiểu học Nậm Nhừ".

Video lũ quét kinh hoàng tại trường Tiểu học Nậm Nhừ.

Trao đổi với phóng viên, cô giáo Nguyễn Thị Thúy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nậm Nhừ cho biết trường Tiểu học Nậm Nhừ vừa bị một cơn lũ quét qua. Rất may trận lũ quét không gây thiệt hại về người.

Theo cô giáo Thúy cho biết khoảng 6h sáng nay trường đã bị một cơn lũ quét qua. Rất may lúc xảy ra lũ quét trời đã sáng nên người dân đã kịp chạy thoát.

“May mắn là thời điểm này là thời điểm các em học sinh đang nghỉ hè nên không sao. Cơn lũ đã cuốn theo nhà của 2 thầy giáo và 1 phòng nội trú học sinh và tài sản của thầy cô như đồ dùng trong nhà, xe máy, lợn gà trôi hết theo dòng lũ.

Tình hình sức khỏe của các em học sinh, giáo viên ở Nậm Pồ ra sao?
Tình hình sức khỏe của các em học sinh, giáo viên ở Nậm Pồ ra sao?

Rất may là khu trên trường, lớp học không bị sao. Mong là sau cơn lũ, các thầy cô giáo sẽ bình yên và tĩnh tâm để chuẩn bị cho năm học mới”, cô giáo Thúy cho biết thêm.

Mưa trên địa bàn huyện Nậm Pồ vẫn rất lớn. Tuyến đường vào trung tâm xã bị sạt, sụt rất nhiều điểm. Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão huyện đã chỉ đạo các lực lượng dân quân, bộ đội tại địa bàn xã Nậm Nhừ khẩn trương ứng cứu, khắc phục.

Hình ảnh các thầy cô giáo ở trường Tiểu học Nậm Nhừ chia sẻ với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam:

Lũ quét ập về trường lúc 6h sáng.

Hiện các trường học bị hư hại tương đối nặng.

2 nhà thầy giáo cùng đồ đạc, tài sản của các thầy cô bị cuốn trôi.

Hình ảnh lũ quét kinh hoàng ở Nậm Nhừ.

Nhiều tài sản của các thầy cô giáo bị mất.

Rất may chưa có thiệt hại về người.

Lại Cường